▶️ Cách trồng và chăm sóc Lan Vũ Nữ ▶️ Loài hoa có nguồn gôc từ Châu Mỹ ▶️ Beautiful Orchid▶️ Một loại Lan mang vẻ đẹp kiêu sa tựa như những vũ công vùng Nam Mỹ diện chiếc đầm rực rỡ hòa nhịp với điệu Tango cuồng nhiệt. Loài hoa mang cả hương cả sắc với cái tên đằm thắm: Lan Vũ Nữ.
Lan Vũ Nữ thuộc họ phong Lan được ưa chuộng trong giới chơi Lan bởi vẻ đẹp sang trọng và phóng khoáng của chúng. Từ xưa đến nay nhiều không gian sang trọng như phòng khách, bữa tiệc, sự kiện và những nơi trang trọng không thể nào thiếu được sự hiện diện của loài Lan này.
Về nguồn gốc của loại Lan này cũng có nhiều điều thú vị. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên ở những vùng nhiệt đới châu Mỹ ở Chile, Mehico, Brazin … Những vùng đất này nổi tiếng với vũ điệu Tango sôi động phóng khoáng cuốn hút. Chính vẻ đẹp phóng khoáng của những bông hoa Vũ Nữ này đã khiến Lan du nhập vào các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ở đâu Lan Vũ Nữ cũng chinh phục được giới mê Lan bởi vẻ đẹp của mình.
Đặc điểm của hoa Lan Vũ Nữ
Lan Vũ Nữ là loại Lan bao gồm khoảng 600 giống khác nhau. Đặc trưng của Lan là có những củ bẹ to hoặc nhỏ phía trên có từ 1 đến 2 lá mọc dài. Tùy theo giống có lá dầy và cứng hoặc dài và mềm như nhiều giống Lan khác.
Thân cây thấp, lá dài khoảng 15 đến 20cm với phiến lá dài nhọn màu xanh óng ả. Cây có cành hoa vươn cao đến 60cm trên mỗi cành có đến hàng trăm bông hoa đua nở. Mỗi bông có phần môi to tròn với 3 thuôn dài ở đầu. Phần môi lớn xòe tròn có cảm giác như chiếc váy của người thiếu nữ đang nhảy múa. Mỗi khi nở bạn sẽ thấy được như có hàng trăm cô vũ công đang phiêu trong vũ điệu Tango.
Ngoài màu vàng đặc trưng của Lan Vũ Nữ thường thấy, loài hoa này còn có nhiều màu sắc khác nổi bật không kém như màu đỏ, tím, trắng, và màu pha khá đẹp. Mỗi màu đều mang một vẻ đẹp riêng cùng ý nghĩa đặc biệt.
Kĩ thuật trồng và chăm sóc Lan Vũ Nữ
Lan Vũ Nữ mang vẻ đẹp kiêu sa tuy nhiên được đánh giá là cây khá đỏng đảnh khó chiều. Loại Lan này thích hợp trồng trong điều kiện nhiệt độ trong khoảng từ 20-25 độ C. Nóng quá, rét quá cũng không phù hợp. Nếu chăm sóc tốt thì hoa sẽ nhiều, thời gian hoa nở sẽ khá bền, từ lúc nở hoa đến lúc tàn kéo dài đến 3 tháng.
Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ Nữ có thể thực hiện quanh năm, để hoa nở đẹp cần phải tuân thủ nhiều yếu tố từ giống, nhiệt độ cho tới cách chăm sóc.
Thời điểm ra hoa và thời vụ trồng hoa Lan Vũ Nữ
Theo như kinh nghiệm của nhiều người chơi thì Lan Vũ Nữ thường nở hoa vào khoảng tháng 3 cho đến tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên nếu biết cách áp dụng đúng kĩ thuật thì cây có thể trồng và ra hoa quanh năm.
Nhiệt độ thích hợp trồng hoa Lan Vũ Nữ
Lan Vũ Nữ ưa khí hậu ấm với mức trung bình không quá nóng cũng không quá lạnh. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường thông thoáng gió và có ánh sáng đầy đủ, nếu thiếu ánh sáng cây còi cọc, hoa ít và bé.
Giá thể trồng Lan Vũ Nữ
Bạn có thể trồng Lan Vũ Nữ bằng giá thể gỗ lũa, hoặc trồng bằng chậu, giỏ với nhiều lỗ thoáng khí. Chậu trồng cho xơ dừa, dớn và than củi nhằm tạo môi trường thông thoáng giúp cho rễ của cây phát triển tốt.
Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ Nữ
Việc trồng và nhân giống cây Lan Vũ Nữ được thực hiện bằng cách nuôi cấy mô hoặc tách cây là phổ biến nhất. Bạn nên tách cây vào mùa xuân và chọn những cây già có một chồi non có rễ trắng. Sau 1 năm cây sẽ ra hoa.
Cách chăm sóc hoa Lan Vũ Nữ
Trong tự nhiên hoa Lan Vũ Nữ không bao giờ mọc từ dưới đất. Chúng chỉ mọc từ vách đá và trên thân cây. Cây có bộ rễ kí sinh nên yêu cầu xung quanh phải được thông thoáng. Khi trồng 4 đến 6 tuần phải chuyển chậu vào nơi ánh sáng tán xạ, tưới ít nước. Mùa đông giữ ấm cho cây, mùa hè phải che nắng và duy trì độ ẩm cho giá thể ở mức 60%.
Vào mùa mưa hạn chế tưới nước và đề phòng cây bị úng và thối củ. Mùa hè là lúc sinh trưởng của cây bạn phải tưới nước thường xuyên hơn hàng ngày. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho cây và không nên bón phân đặc vì chúng có thể khó tiêu hơn sẽ dễ bị chết. Tưới nước phun sương, chú ý tưới vào thời điểm buổi sáng sớm hay chiều muộn để tránh cháy lá.
Cách bón phân đúng cách cho Lan Vũ Nữ
Lan Vũ Nữ khá đỏng đảnh nên yêu cầu giá thể cũng cần phải nhiều dinh dưỡng. Bạn nên bón phân thêm cho chúng, có thể là phân trâu, bò, dê khô đặt lên bề mặt giá thể, sau mỗi lần tưới, nước sẽ ngấm vào giá thể. Vào mùa sinh trưởng, cứ 5 ngày tưới một lần…

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://dragonquest-10.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *