18 thiết kế với mục đích ẩn mà có thể bạn chưa biếtNhững thứ mà chúng ta sử dụng mỗi ngày đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đến nỗi chúng ta ít khi để ý đến những chi tiết đơn giản của nó. Tuy nhiên, hãy nhìn cẩn thận hơn và bạn sẽ nhận ra rằng các vật dụng yêu thích đã được thiết kế để làm nhiều việc hơn bạn nghĩ đấy. Ví dụ, những chổi quét nho nhỏ ở hai bên thang cuốn không phải để đánh bóng giày của bạn đâu, thực ra chúng phục vụ mục đích an toàn rất thú vị.

Hoặc bạn có để ý đến những đường rãnh nhỏ ở phần đáy của chiếc cốc cà phê yêu thích không? Không, nó không bị hỏng đâu! Thực ra, có rất nhiều thứ mà bạn vô tư sử dụng hàng ngày lại được trang bị những chi tiết nhỏ mà bạn không bao giờ nhận thấy! Và sau đây là 18 thứ hàng ngày như thế với những chi tiết ẩn tuyệt vời mà chúng ta có thể chưa biết.

TIMESTAMPS:
Chổi quét hai bên thang cuốn 0:31
Số 57 trên chai nước sốt cà chua Heinz 0:57
Cục bông trên mũ len 1:20
Cái lỗ trên thước cuộn 1:47
Đường rãnh trên tăm xỉa răng 2:12
Rãnh trên đáy cốc 2:40
Lỗ hổng trên nắp của lon nước ngọt 3:08
Chấm nhỏ gần camera iPhone 3:40
Lỗ trên bình đựng xăng 4:01
Lỗ trên nắp bút 4:26
Chai thuốc ngăn trẻ em mở 5:00
Các đường vân trên phím F và J 5:20
Lỗ dưới đáy ổ khóa 5:41
Mũi đên đo xăng 6:07
Miếng vải hình vuông đi kèm với quần áo 6:28
Nắp nhựa 6:56
Các cạnh lề của vở 7:24
Lỗ bên ở giày Converse 7:52

#thườngngày #sựthậtbạnchưabiết #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Khi lắp đặt các chổi quét bằng nylon, bạn không thể không để chân mình tránh ra xa khỏi 2 bên góc của mặt thang cuốn.
– Những con số đó là để đánh dấu vào điểm thích hợp mà bạn nên chạm vào để khiến dòng sốt chảy ra! Vậy nên, hãy ngừng đập vào đáy chai nước sốt của bạn và nhấn số “57” nhé!
– Các thủy thủ Pháp là những người đã phát minh ra phong cách này, và cục bông đó thực sự dành cho một mục đích rất thực tế. Chúng ngăn các thủy thủ khỏi việc đập đầu vào trần nhà thấp của con tàu.
– Nếu bạn không có nơi nào để đặt một cây tăm như vậy sau khi sử dụng, hãy bẻ đầu phẳng ở rãnh đầu tiên và đặt nó lên bàn.
– Khi bạn rửa cốc bằng cách đặt úp nó vào trong máy rửa chén, các rãnh này sẽ đảm bảo rằng, nước không đọng ở trong đáy cốc và tràn ra khắp bàn chân của bạn khi lấy cốc ra ngoài.
– Cho dù hầu hết mọi người đều nghĩ như thế, nhưng chấm nhỏ bên cạnh camera trên iPhone KHÔNG phải là đèn flash đâu! Đó là một trong ba microphone và sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn bật camera sau đấy.
– Các nhà sản xuất bút biết nhiều về những đứa trẻ hơn bạn có thể tưởng tượng đấy. Và để ngăn những đứa trẻ khỏi bị ngạt thở, họ đã bắt đầu tạo ra các lỗ trên nắp bút, để ngay cả khi nó bị mắc kẹt trong cổ họng của trẻ, không khí vẫn có thể đi vào vào phổi của chúng.
– Nếu không có trẻ nhỏ xung quanh, hãy lật úp chai lại và xong rồi đấy! Nó không còn ngăn trẻ em nữa đâu.
– Các đường vân nhỏ trên phím “F” và “J” trên bàn phím của bạn được tạo ra để bạn có thể đánh máy mà không cần nhìn xuống bàn phím.
– Cái lỗ nhỏ này có một nhiệm vụ rất quan trọng: nó giúp thoát nước ở các ổ khóa ngoài trời sau cơn mưa, giúp ngăn chặn việc chúng bị rỉ sét và tắc nghẽn.
– Mũi tên đó cho thấy bình nhiên liệu nằm ở bên nào của xe. Bạn sẽ thấy giá trị thực sự của tính năng này ngay khi bạn thuê một chiếc xe hơi và lái nó đến trạm xăng đấy!
– Trước tiên bạn nên thử các sản phẩm tẩy rửa của mình trên mảnh vải đó, điều này giúp bạn không phá hỏng toàn bộ trang phục khi quyết định giặt nó!
– Có vẻ như ban đầu, lề vở không hề được tạo cho các ghi chú đâu! Chúng từng dùng để bảo vệ công việc của bạn khỏi … lũ chuột đấy!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

32 thoughts on “18 thiết kế với mục đích ẩn mà có thể bạn chưa biết

 1. Tui nghĩ người nói trong clip nên nói diễn cảm hơn thì tất nhiên nghe đỡ chán + đỡ buồn ngủ

 2. Giầy convert của quân đội cũng có 2 lỗ nhỏ nhưng là để thông khí và cho nc tràn ra khi đi mưa. Bù lại sau giày có lỗ nhỏ để treo dây

 3. Lề vở ở việt nam lúc nào cũng kẻ ở bên trái … chuột mà gặm thì 50% dữ liệu bị mất thôi ad. Ko như hình lề vở mà ad gt

 4. Mik cũng có 1 vấn đề muốn hỏi: tại sao dưới đáy của một số hộp nhựa như (nivea) có một phần bị khuyết

 5. Nắp nhỏ trên can dùng để tháo nước nhanh thì đúng hơn! Khi mà việc bê can rất nặng và đổ lâu!.

 6. Số 12: còn 1 công dụng quan trọng nữa là cái gờ ở 2 nút đó để cho những người không nhìn thấy có thể sử dụng được bàn phím, giống như chữ nổi

 7. Điều đó k quan trọng
  Quan trọng là
  Xe tui chạy một tháng 5 bình xăng
  Mỗi bình hiện nay đỗ trên 90k
  Như v hàg thág tui đã chi trả tiền xăng rất nhìu🤔

 8. óc chó khi mà ní lỗ trên nắp bút để thở khi nghẹn. đã nghẹn rồi thì 10 cái lỗ cũng không thở dc nhé.

 9. Chưa giải thích được cái lỗ ở đầu dây thước, cách giải thích không liên quan. Cái miếng sắt vuông góc ở đầu dây thước là để móc vào vật là đúng nhưng cái lỗ để làm gì thì chưa có lời giải thích

 10. số 8 mà hầu hết mn nghĩ vậy luôn á, thế thì mấy bạn nghĩ vậy cũng ghê đấy :))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *