2 thuốc chữa bệnh tiểu đường mới nhất [Đã có mặt tại Việt Nam]Trong video sau, BS Huy Cường sẽ bật bí 2 loại thuốc chữa bệnh tiểu đường mới nhất tại Việt Nam và ưu điểm của các thuốc này trong việc giảm đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

Theo BS Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung ương. trong khoảng 10 – 15 năm trở lại đây, Việt Nam có thêm 2 nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 thế hệ mới. Cụ thể:

➤ Thuốc đồng vận GLP-1
Nhóm thuốc này hạ đường huyết gián tiếp thông qua việc ngăn cản quá trình phá hủy hormone increatin GLP-1. Incretin GLP-1 là một chất được tiết ra tại ruột, có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết insulin và ức chế tiết glucagon (hormone làm tăng đường huyết).
Ngoài ra, GLP-1 cũng làm giảm nhu động ruột khiến quá trình hấp thu đường vào máu chậm hơn và gây cảm giác chán ăn. Do đó, thuốc thường được dùng cho những người bệnh tiểu đường ăn nhiều, béo phì.
Nhiều công trình nghiên cứu còn cho thấy sử dụng nhóm thuốc đồng vận GLP-1 còn giúp làm giảm nguy cơ biến chứng tim mạch – một trong các biến chứng chính gây tử vong ở người bệnh tiểu đường.

➤ Thuốc tăng thải đường qua thận
Đây là loại thuốc chữa bệnh tiểu đường mới nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Bình thường, đường sẽ qua thận, được tái hấp thu ở cầu thận và trở lại máu. Nhóm thuốc tăng thải đường qua thận sẽ ngăn chặn quá trình tái hấp thu đường ở cầu thận, từ đó giúp giảm đường huyết.
Bên cạnh đó, khi sử dụng nhóm thuốc này cho những người bệnh tiểu đường có albumin niệu, suy thận nhẹ có thể làm chậm tiến triển của biến chứng thận.

Mặc dù hai thuốc này hiện đã được sử dụng tại Việt Nam nhưng do giá thành khá cao chưa được sử dụng phổ biến như Metformin hay Diamicron. Tuy nhiên trong tương lai gần, với những ưu điểm trong điều trị tiểu đường, các loại thuốc thế hệ mới này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

➤ Theo dõi thêm video BS Nguyễn Huy Cường tư vấn về thuốc điều trị tiểu đường tại đây:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#thuocdieutritieuduong #dieutribenhtieuduong #bsnguyenhuycuong #thuoctieuduongmoinhat #benhtieuduong #thuoctieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *