6 Lưu ý vàng khi đi phỏng vấn visa Mỹ6 Lưu Ý Vàng Khi Đi Phỏng Vấn Visa Mỹ – VYCTRAVEL

VẤN ĐỀ XIN VÀ PHỎNG VẤN VISA KHÁ KHÓ KHĂN VỚI NHỮNG NƯỚC NHƯ ÚC, MỸ, CANADA VÀ CÁC NƯỚC CHÂU ÂU. SAU ĐÂY LÀ NHỮNG QUY TẮC GIÚP BẠN SUÔN SẺ HƠN TRONG QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH.
Xem bài viết chi tiết:

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

VYC Travel – Tận Tâm Phục Vụ – Service From The Heart

1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn, không bị hấp tấp vội vàng.

Đến muộn là điều tối kỵ khi phỏng vấn xin visa. Vì nó gây ấn tượng xấu ngay từ đầu với người phỏng vấn. Cố gắng đến sớm ít nhất 10 phút. Chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong, vẻ ngoại hình tốt, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn.

2. Chuẩn bị kỹ giấy tờ

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự. Bạn hãy làm một kết hoạch càng chi tiết càng tốt.

Nhiều bạn thường bỏ qua bảo hiểm du lịch. Thông thường, bảo hiểm du lịch phải trả tiền mua riêng, nhưng bạn sẽ được hoàn trả nếu không xin được visa.

Bạn nên đưa hết vào danh sách những tài sản mà bạn sở hữu để chứng minh một tài chính đủ tốt. Đảm bảo bạn không có khả năng ở lại Mỹ.

Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour. Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi và khả năng tài chính của mình.

3. Trung thực khi trả lời

Nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ. Trong trường hợp không rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi. Và hãy im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Không nên “phóng đại” khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn khi phỏng vấn visa vì hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo giấy tờ chứng thực.

4. Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường ở các đại sứ quán thường có một một vài những câu hỏi quen thuộc. Chẳng hạn thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán “đào” sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

5. Giữ tâm lý vững vàng

Hãy hít thở thật sâu trước khi vào phỏng vấn để lấy sự bình tĩnh. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn.

Bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười. Trang phục gọn gàng, lịch sự sẽ là yếu tố khiến người phỏng vấn visa có thiện cảm.

6. Chủ động trong mọi câu trả lời

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước họ. Hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc.

Trong mọi trường hợp, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tìm đến những chuyên gia. Bạn sẽ được tư vấn từ những người giàu kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn visa thành công của bạn.

Chúc bạn phỏng vấn visa thành công!

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://dragonquest-10.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *