ANOTHER – Dragonquest-10 – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục – Review Truyện Online

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về ANOTHER – Dragonquest-10 – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục tại dragonquest-10.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

ANOTHER – Dragonquest-10 – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
ANOTHER

Tác giả: Yukito Ayatsuji
Thể loại: Kinh dị, light novel, trinh thám, học đường
Tình trạng: Sách xuất bản
———-
“Cô trượt chân khi lao từ tầng hai xuống tầng trệt. Chiếc ô vuột khỏi tay, rơi xuống nước. Nó bị bung ra bởi lực va chạm và nằm úp trên chiếu nghỉ. Đỉnh dù nhọn bằng kim loại hướng thắng lên trên… Đâm xuyên qua cổ cô, sâu đến tận gốc. Máu tươi bắn toé ra từ vết thương…”

Thảm cảnh hi hữu này chỉ là một trong muôn vàn kiểu chết xảy ra trong suốt hai mươi sáu năm qua tại lớp 9-3 trường Bắc Yomi, bắt đầu từ truyền thuyết về một âm hồn không chịu rời xa bạn học.

Koichi là nam sinh mới chuyển trường về đây, lập tức rơi ngay vào tấm lưới kì bí bao phủ học đường. Trời âm u. Rào sắt. Quạ kêu. Có những hiện tượng chỉ mình cậu gặp được. Có những khuôn mặt chỉ mình cậu trông thấy. Một cô gái nhìn thấy màu cái chết là bạn đồng hành của cậu. Từ tò mò đi đến chấp nhận thách thức, cậu bướng bỉnh lục lại sự thật, giải thoát lớp 9-3 khỏi bóng ma nguyền rủa họ. Nhưng rồi cuối cùng, chính cậu lại biến thành người vất vưởng khắp chốn mà không còn hiện diện trong tầm nhìn của ai…

Trích đoạn 2: “ Thầy đâm phập con dao vào trước ngực. Những ngón tay ghì chặt phần cán, để lưỡi thép ăn ngập vào thân. Tràng âm thanh vụn vỡ vẫn liên tiếp tuôn ra nơi miệng.
Giữa cơn hỗn loạn dâng cao, thầy chợt rú lên rung rợn rồi rạch dao lên cổ mình. Máu vãi tung xuống như một trò đùa hiểm ác. Những học sinh ngồi gần bục giảng nhất bị máu tưới vào người. Kẻ thì xô ghế chạy trốn, kẻ thì như hoá đá, chẳng cựa quậy được gì…”

Kể từ đây sẽ có SPOIL, cân nhắc trước khi đọc.
Ngay từ khi đọc những dòng giới thiệu phía trên kia, tôi đã bị cuốn sách này hút hồn. Nó đủ bí ẩn, kinh dị, và hấp dẫn. Nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy. 

Tôi sẽ bắt đầu phân tích từ nhân vật. Tuyến nhân vật chính của chúng ta gồm cậu bé Koichi và cô bạn kì lạ Mei – người có con mắt búp bê có thể nhìn thấy màu của cái chết. Rõ ràng người ta sẽ thấy tò mò với Mei hơn và lơ đẹp nhân vật chính Koichi. Và thực tế thì tác giả coi Koichi như một người dẫn dắt, tạo tình huống không hơn. Cái cách cậu ta phát hiện ra bí mật của Mei và lớp 9-3 càng miễn cưỡng hơn. Tác giả ném cho bạn một điều bí ẩn và nhân vật chính chạy đi chạy lại cả nửa phần đầu truyện chỉ để hỏi tại sao mà không ai dám nói, dù cho sự thật đó có nói ra cũng chẳng ảnh hưởng nhiều cho lắm. Tuy nhiên không thể phủ nhận nhân vật Mei tạo sự tò mò khá lớn, là động lực cho độc giả tiếp tục dõi theo câu chuyện.

Về phần kinh dị, phần đầu truyện có vẻ khá ổn với việc dẫn dắt tình huống gây tò mò như hàng loạt cái chết, sự im lặng và hành động bất thường của các học sinh… Nhưng càng về sau khi các chi tiết ấy được hé lộ dần dần thì tác giả sa vào trinh thám nhiều hơn, khi Koichi và các người bạn của mình quyết tâm tìm ra “kẻ đã chết” là ai. Tuy nhiên, vì đây là một cuốn light novel nên có lẽ phần trinh thám tuy hấp dẫn nhưng sẽ kém độc đáo đối với các fan của thể loại trinh thám chính gốc. 

Cuối cùng, về phần kết truyện. Đây là một cuốn sách hay, nhưng chưa đủ. Nếu như đầu truyện tác giả tạo ra không khí kì bí rất ổn thì cuối truyện ông lại lí giải nó hơi hụt hẫng. Và chi tiết tôi đặc biệt không thích là cách tác giả cho một linh hồn đã chết sống và sinh hoạt như một thực thể sống bình thường, và cách duy nhất để ngăn chặn lời nguyền là giết “kẻ đã chết”.
Tuy nhiên, đối với yêu cầu của light novel thì Another đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Truyện không có nhiều tình tiết ma quái ghê rợn, và kết truyện có phần na ná The ring, con ma sẽ tiếp tục ám ảnh lớp 9-3 mà không cách nào ngăn được. Đánh giá điểm, tôi sẽ cho Another 7/10 độ kinh dị và 6/20 trinh thám. 
————-
Review by Huyên Chiêu Nghi

Tag: ANOTHER – Dragonquest-10 – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục
Đọc truyện trinh thám chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-trinh-tham/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://dragonquest-10.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *