Barber Việt Nam nợ Liêm Barber 1 lời cảm ơnLấy phiếu xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ là chuyện diễn ra hàng ngày ở các tiệm cắt tóc của Liêm Barber – chuỗi cửa hàng cắt tóc mang phong cách Mexico độc nhất ở TP.HCM.

Nhắc đến Liêm Barber, có lẽ giới trẻ Sài thành ít ai không biết đến ông chủ có phong cách bụi bặm, phóng khoáng với chuỗi cửa hàng tóc nam, khơi nguồn nhiều xu hướng tóc suốt cả một thập niên vừa qua.
Hơn cả một tiệm làm đầu, những gì mà Liêm Barber mang lại cho mọi người là cả một không gian đậm chất chicano đến từ châu Mỹ – không gian của những người anh em sống không màng đến tiền bạc.
Mỗi ngày 200 khách đến chờ cắt
Chuyện khách hàng chờ đợi ở các tiệm tóc của Liêm Barber được anh miêu tả bằng cụm từ “đều như cơm bữa”. Một khách anh thường cắt trong khoảng 30 phút, kiểu tóc có độ khó cao thì 40 phút, khách Tây hay Việt đều như nhau.
Bình thường, mỗi ngày có khoảng 200 khách đến các tiệm của Liêm Barber cắt, cuối tuần con số này còn đông hơn. Sau khi lấy phiếu ở máy tự động, trung bình mỗi người phải chờ từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt.
“Họ đã chờ rất lâu, nếu làm tóc ẩu nữa thì thành ra hai cái bực gộp lại. Bạn có thể chờ, nhưng nó phải xứng đáng, nếu không khách sẽ không bao giờ quay trở lại”, Liêm Barber tâm niệm.
Khách quen nhất của anh chính là ca sĩ Tuấn Hưng. Cùng với các rapper như Đen, Khói, Huỳnh Jamesr, Đinh Tiến Đạt… đều là những người anh em với ông chủ tiệm tóc.
“Anh Tuấn Hưng cứ 10 ngày là đến tiệm cắt một lần, chỉ cần tóc mọc ra chút xíu là anh cảm thấy khó chịu”, Liêm Barber tiết lộ.
Tôi nhớ rõ là mình đã tạo những đường tattoo hair đầu tiên cho anh Hưng với hình double Z (hai chữ Z lồng vào nhau) khiến anh Hưng rất ngạc nhiên và nói “tóc như vậy mà vẫn tạo kiểu được hả!”. Năm đó anh làm giám khảo một cuộc thi âm nhạc đình đám, rất nhiều kiểu tóc của tôi cắt cho anh được “lên” truyền

Nếu không phải là người đầu tiên thì phải là người giỏi nhất

Trong nghề tóc, việc tạo ra được một công thức nhuộm không phải dễ dàng nên thường mọi người sẽ giấu nghề, nhưng Liêm thì khác. Anh chia sẻ mọi thứ trên kênh YouTube cá nhân, thậm chí trước những ý kiến trái chiều, Liêm không giải thích mà chỉ âm thầm làm nhiều hơn, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn để những “anh hùng bàn phím” tâm phục khẩu phục.
Khi chúng tôi hỏi Liêm lấy cảm hứng từ đâu để có thể tạo ra được nhiều màu nhuộm, kiểu tóc độc đáo như vậy, anh trải lòng: “Giống như một người được lựa chọn, tôi sinh ra để làm tóc. Nếu như mọi người học rất lâu thì tôi nhìn một lần là nhớ, thậm chí có thể sáng tạo ra những thứ khác”.

John Dewhirst (thầy giáo tiếng Anh) – không chỉ là khách quen mà còn là người bạn ngoại quốc thân thiết của Liêm Barber Ảnh Lê Nam

Còn nhớ thời điểm cách đây hơn 1 năm về trước, màu nhuộm tóc xám tro hay còn gọi là màu khói khiến cho các cô gái Sài Gòn phát sốt. Nơi khởi nguồn trào lưu ấy chính là tại tiệm tóc của Liêm Barber. “Đi tới đâu người ta cũng nhuộm màu xám tro đến mức không thể kiểm soát nổi. Một ngày có cả mấy chục đầu người vào tiệm, cứ vào là “anh ơi – xám tro”, “anh ơi – xám tro”… kéo dài suốt mấy tháng trời”, ông chủ tiệm nói.
Đến nay, khi sở hữu 10 tiệm tóc ở TP.HCM và 2 tiệm tóc ở Hà Nội, anh vẫn không quên lời của một người anh trong nghề sống tại Nhật Bản từng chia sẻ rằng: “Một là mình sẽ là người đầu tiên, hai là mình sẽ là người làm giỏi nhất”. “Nếu tôi làm một việc người khác đã làm, thì tôi sẽ cố gắng làm giỏi hơn họ”, Liêm diễn giải.

QC Barber Shop
👉 Hđ: 8am-9pm
💰Hair cut:50.000đ
1️⃣ CN1: Lô A4 CX47 trịnh đình trọng P5 Q11( đối diện số nhà 120)
2️⃣ CN2: 42 LŨY BÁN BÍCH P Tân Thới Hòa Q tân Phú
3️⃣ CN3 : 334 CHỢ LỚN P11 Q6
4️⃣CN4 :17A TRƯƠNG ĐÌNH HỘI P16 Q8
📞 Call: 0868898144

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dragonquest-10.com/category/lam-dep/

10 thoughts on “Barber Việt Nam nợ Liêm Barber 1 lời cảm ơn

 1. Suy nghĩ anh giống em quá !!
  Nhưng mà ngừoi em nợ là anh nhiều hơn 🤣
  Em cũng mở tiệm barber nhỏ !
  Nhưng em cũng học theo anh nhiều lắm. Cảm ơn anh đã ra nhiều clip cho em học hỏi thêm ❤️

 2. ❤❤❤👍 chưa bao h tiếp xúc chưa bao h gặp mặt nhưg cảm thấy nợ ngươi ta,no nhữg jk mìh học được từ họ nhưg chưa hàh dc.
  cảm nhận họ giúp mìh thật lòg nhưg chưa làm jk dc để họ cảm thấy sự giúp đở cụa họ sứg đág.
  gửi lời cảm ơn và xin lỗi.🙏❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *