Bênh Gout: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa Bệnh GoutBệnh gout là một dạng đau khớp ảnh đến ngón chân cái, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay, bàn chân,khủy tay và cổ tay. Nam giới có tỷ lệ cao gấp 4 lần phụ nữ.
Nguyên nhân gây bệnh gout: Dư thừa axit uric trong cơ thể dẫn đến kết tủa ở các khớp. Có thể là di truyền, hoặc uống nhiều rượu bia.
Triệu chứng bệnh gout: Sưng đau ở các khớp, đặc biệt là ngon chân cái. Khu vực quanh khớp mềm và đỏ lên. Thường bị đau giữa đêm và sáng sớm.
Cách chữa bệnh gout: Vắt nửa trái chanh vào ly nước ấm, them một ít mật ong, uống vào buổi sáng.
Cho nửa muỗng thuốc muối(Baking soda) vào một ly nước và uống để làm dịu cơn đau.
Liệu pháp nước ép chữa bệnh gout:Nước ép quả anh đào tươi rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh gout. Thời gian đầu mỗi lần nên ép lấy nước của 15 – 20 quả anh đào và uống ngay khi thức dạy. Sau đó có thể bắt giảm số lượng quả anh đào. Các nghiên cứu về quả anh đào đối với việc chống lại bệnh gout cho thấy rằng. Chất chống oxy hóa Anthocyanine trong quả anh đào, giúp làm giảm sưng viêm cũng như giảm số lần bị đau vì bệnh gout.
Táo được xem là thực phẩm tuyệt vời để trị bệnh gout. Axit Malic trong táo vô hiệu hóa tác dụng của axit uric, nhờ đó bệnh thuyên giảm. Những người bị bệnh gout nên uống mỗi lần một quả táo sau mỗi bữa ặn.
Chuối cũng có ích cho người bị bệnh gout. Uống nước ép chuối trong khoảng từ 3-4 ngày giúp làm giảm tình trạng bệnh tật. Trong quãng thời gian đó mỗi ngày bệnh nhân có thể dung từ 8 – 9 quả chuối.
Vitamin C trong nước chanh được biết đến với khả năng ngăn ngừa và điều trị các cơn đau gout bằng cách củng cố các mô liên kết trong cơ thể. Bên canh đó axit citric trong chanh làm suy yếu axit uric – Nhuyên nhân hang đầu gây bệnh gout. Vắt nửa chái chanh vào một ly nước uống 2 lần/ ngày. Rất có hiệu quả để phòng chánh và chữa trị bệnh gout.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *