Bữa ăn miễn phí cho người kém may mắn (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Năm 1988 – nhận thấy được tình cảnh – các nhà lãnh đạo tôn giáo bắt đầu giao bữa ăn đến cho những người nhiễm HIV/AIDS không thể rời khỏi nhà. Từ ý tưởng đơn giản đó, nhóm phi lợi nhuận Food and Friends đã phát triển thành một tổ chức từ thiện ở Thủ đô Washington, cung cấp hàng ngàn bữa ăn mỗi ngày cho người bệnh và những người túng thiếu.

Hàng ngày, các tình nguyện viên tại Food and Friends đến đây để đi phát thức ăn cho những người kém may mắn ở Thủ đô Washington.

Tình nguyện viên Wesley Clark cho biết: “Bây giờ chúng tôi đang chuẩn bị đồ ăn cho một số gia đình, để sẵn sàng mang đi giao.”

Bắt đầu vào năm 1988 là một tổ chức từ thiện nhỏ của tôn giáo, cung cấp bữa ăn cho những người nhiễm HIV/AIDS, giờ đã phát triển thành một tổ chức lớn giúp đỡ người bệnh và những ai túng thiếu. Trong trường hợp này là những phụ nữ nghèo mang thai.

Carrie Stoltzfus thuộc Food & Friends cho biết: “Mỗi phụ nữ có thể nhận được 18 bữa ăn mỗi tuần, các con của họ cũng có thể nhận những bữa ăn đó. Đến nay chúng tôi đã phục vụ gần 400 phụ nữ theo chương trình này.”

Và những khẩu phần này không chỉ có bánh mì sandwich, mà cả một bữa ăn, đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

Chuyên gia dinh dưỡng Ashley Hayslip nói: “Ăn nhiều loại thực phẩm thực sự tốt cho bà bầu, như ngũ cốc, trái cây và rau quả, protein nạc, và chú trọng nhiều hơn vào các chất sắt, folic, canxi, tất cả các chất dinh dưỡng đó.”

Nhưng phục vụ nguyên bữa ăn không hề rẻ và ngân sách hàng năm cho tổ chức là gần 10 triệu đô la.

Ashley Hayslip cho biết thêm: “Thành phần đắt nhất có lẽ là protein, đặc biệt là cá. Và trái cây và rau nói chung, để có được 5 phần mỗi ngày không rẻ, đặc biệt là gia đình có nhiều trẻ em.”

Nhưng nhờ các công ty quyên góp và các tình nguyện viên tận tâm, họ có thể cung cấp 2900 bữa ăn mỗi ngày.

Carrie Stoltzfus nói: “Một trong những phản hồi hay mà chúng tôi nhận được thực ra là từ mẹ của một người phụ nữ mang thai được chúng tôi phục vụ. Bà ấy nói với chúng tôi rằng bà ước có chương trình như thế này từ nhiều năm trước, khi bà vật lộn với cái thai và không có nhiều tiền. ”

Và năm ngoái, tổ chức này cho biết họ đã cung cấp gần 1 triệu bữa ăn nóng hổi cho những người túng thiếu ở khu vực thủ đô Washington.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Bữa ăn miễn phí cho người kém may mắn (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *