BVĐK MEDLATEC trao cơ hội tầm soát gene bệnh Thalassemia tới hàng người dân tỉnh Hòa BìnhTiếp nối chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phối hợp tổ chức “Gala phát động phong trào Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban, Ngành và đông đảo nhân dân.
Nhân dịp này, Bệnh viện MEDLATEC dành tặng Gói tầm soát Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân tại Hòa Bình với chi phí lên tới 3 tỷ đồng, tặng 10 suất quà cho các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đặc biệt tại đây, 400 người dân đầu tiên được thực hiện xét nghiệm miễn phí sàng lọc Thalassemia gồm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, định lượng sắc huyết thanh, định lượng ferritin; đồng thời được cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia trước khi xét nghiệm và tư vấn sau khi có kết quả.
Chương trình được tổ chức quy mô lớn và mang ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về mức độ nguy hiểm của bệnh tan máu bẩm sinh cũng như chung tay đẩy lùi căn bệnh này, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *