Cao điểm lễ, Đà Lạt kẹt cứng đường vào ngõ raCác trục đường chính của Đà Lạt kẹt cứng từ sáng đến tối, các nút giao thông ùn ứ liên tục. Nhiều du khách than trời vì việc di chuyển quá chậm.
Hiện tượng quá tải giao thông ở Đà Lạt không chỉ tập trung ở trung tâm mà còn lan ra khu vực ven thành phố. Theo UBND TP. Đà Lạt, lượng xe ôtô cá nhân, lượng xe chở khách đoàn cỡ lớn quá nhiều đổ vào thành phố và di chuyển từ trung tâm đi các khu điểm du lịch là nguyên nhân chính gây ra kẹt xe, ùn ứ kéo dài ở khắp TP. Đà Lạt trong những ngày cao điểm của đợt nghỉ lễ.
Ghi nhận liên tục trung 2 ngày 28 và 29-4, kẹt xe ở TP. Đà Lạt trong những ngày lễ thường bắt đầu từ hơn 7g sáng, cao điểm vào khoảng 8g30 sau đó chuyển sang ùn ứ. Đây là khoảng thời gian du khách rời khách sạn, tập trung chủ yếu ở trung tâm thành phố đi ăn sáng ở các trục đường hình thành đã lâu đời, có nhiều hàng quán đặc trung của Đà Lạt, sau đó di chuyển đến các khu điểm du lịch bằng cách băng qua các nút giao thông lớn ở khu vực trung tâm. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở buổi chiều và tối.
Một cán bộ Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết kẹt xe gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý du khách, nhất là trong lúc đi nghỉ dưỡng. Việc kẹt xe một phần nguyên nhân từ việc Đà Lạt quá ít bãi đỗ xe. Và các bãi đỗ đều nằm ở trung tâm thành phố, hình thành từ khi du lịch Đà Lạt còn chưa trở thành “điểm nóng”.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt sẽ tăng đột biến so với ngày thường và cao hơn cùng kỳ năm 2018 (110 nghìn lượt khách). Sở đã gửi văn bản yêu cầu các khu điểm du lịch tăng cường công tác chuẩn bị để đón khách tham quan dịp lễ và đảm bảo an toàn cho du khách.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://dragonquest-10.com/category/du-lich/

13 thoughts on “Cao điểm lễ, Đà Lạt kẹt cứng đường vào ngõ ra

  1. Nói ra dụng chạm chứ nghĩ lẻ o nhà ngủ khỏe nhất hết lẻ ha di du lich.chứ đông có chơi dc gì đâu mà con tốn gấp 3 4 lần.

  2. Đi đà lạt bây giờ nóng quá! Do xe cộ đi nghẹt đường! Đi bộ dạo cũng thấy khó thở! Hey..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *