Cây Cỏ Sữa Lá Nhỏ -Chữa các bệnh về đường ruột, thông tuyến sữa, mẫn ngứa… Cây thuốc ViệtCây Cỏ Sữa Lá Nhỏ -Chữa các bệnh về đường ruột, thông tuyến sữa, mẫn ngứa… Cây thuốc Việt.

Một số đơn thuốc được điều chế từ cây cỏ sữa:

Người bệnh chữa hội chứng lỵ( dạng thể nhẹ) thì sử dụng một trong những bài thuốc sau:

Cỏ sữa lá nhỏ 100gr: Rửa thật sạch và thái nhỏ để sắc cùng với 400ml nước cho tới khi còn 100ml, sử dụng 2 lần trong ngày.
Cỏ sữa lá nhỏ 100gr, rau sam 80gr, sắc cùng với 300ml nước đến khi nào còn 150ml rồi chia thành 3 lần uống trong ngày. Uống như vậy trong khoảng 5 – 7 ngày là bệnh sẽ tan biến.
Cỏ sữa lá nhỏ 100gr, lá mở lông 20gr, hạt cau 25gr, rau sam 100gr. Sắc bài thuốc này để uống mỗi ngày một thang, chia ra thành 3 lần.
Phụ nữ sau khi đẻ mà thiếu sữa thì có thể dùng: Cỏ sữa tươi 100gr, hạt cây gạo 40gr, hại vị này sắc cùng với nước thật kỹ, dùng nước này nấu cháo và ăn mỗi ngày 1 lần. Ăn trong khoảng 5 – 7 ngày là được.
Đại tiện ra máu do bị nhiệt: Cỏ sữa lá nhỏ 100gr, cỏ nhọ nồi 60gr, sắc cùng với khoảng 400ml nước tới khi nào còn 100ml, chia ra làm 2 lần để sử dụng trong ngày. Dùng từ 2 – 3 ngày.
Bệnh mẩn ngứa ngoài da: Sử dụng cỏ sữa tươi, rửa sạch rồi giã nát và xoa vào vùng bị mẩn ngứa hoặc nấu nước để rửa.
Chữa vùng mụn nhọt ngoài da ( chưa bị vỡ mủ ): Cỏ sữa lá nhỏ lượng vừa đủ, giã nát ra để đắp lên phần bị tổn thương, cứ khoảng 2 giờ thì thay băng 1 lần. Mỗi ngày đắp khoảng 2 lần.
Chữa ho hen: Ở các nước phương tây, thì cây cỏ sữa được sử dụng để chữa trị bệnh đường hô hấp ( hen, sổ mũi, khí thũng, ho mạn tính). Chuẩn bị một cây cỏ sữa lá lớn 10gr, lá cây bồng bồng 3 lá, lá dâu 20gr. Mỗi ngày sắc lấy một thang thuốc, chia thành 2 – 3 lần để uống dần dần.
Điều trị bệnh lý tình dục: Cỏ sữa còn được biết đến là 1 trong những phương thuốc vô cùng hiệu quả trong việc chữa trị bệnh lậu, bệnh hoa liễu. Không những thế, cây này còn sử dụng để chữa căn bệnh liệt dương, chữa bệnh xuất tinh sớm hoặc những người bị sinh lý yếu, xuất tinh ngoài ý muốn….

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Cây Cỏ Sữa Lá Nhỏ -Chữa các bệnh về đường ruột, thông tuyến sữa, mẫn ngứa… Cây thuốc Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *