Cháu bé 4 tuổi bị giảm tiểu cầu vô căn, nằm bệnh viện Huế 2 năm – Miền Trung TravelCháu bé Đỗ Quang Tuyền, 4 tuổi. Con của chị Lê Thị Diệu, quê ở thôn Sơn Cây, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Số điện thoại: 0989032384.
Khi cháu sinh ra vẫn như bao đứa trẻ khác, không có biểu hiện gì lạ, chỉ là cân nặng của cháu chỉ khoảng 15kg.
Đến năm cháu 2 tuổi, khi đi gửi trẻ về thì trên chân cháu xuất hiện những vết bầm tím, cha mẹ nghĩ rằng cháu bị đánh hay té ngã. Nhưng khi kiểm tra camera thì không thấy biểu hiện gì lạ, cháu chỉ bị té rất nhẹ. Không yên tâm nên gia đình đưa cháu đến trạm y tế địa phương để khám thì các bác sĩ ở đây cho rằng cháu bị xuất huyết nên chuyển viện vào Quy Nhơn. Khi vào Quy Nhơn kiểm tra thì họ cũng chỉ cho hay là xuất huyết dưới da và chỉ số tiểu cầu bị thấp.
Cho về nhà điều trị, nhưng gia đình vẫn thấy cháu không thuyên giảm nên đưa vào Sài Gòn để khám tư nhân. Ở đây các bác sĩ cũng kết luận tương tự nên gia đình đưa cháu về lại Bình Định. Vẫn tiếp tục dùng thuốc và ra vào bệnh viện Quy Nhơn để điều trị. Thấy bệnh tình không thuyên giảm nên gia đình xin ý kiến của bệnh viện, khi đó họ mới chỉ định chuyển viện ra Huế. Ở đây các bác sĩ đã sinh tiết tủy cho cháu và phát hiện cháu bị giảm tiểu cầu vô căn. Phải dùng hóa chất và chọc tủy nhiều lần để kiểm tra và chi dùng kháng sinh.
Trong quá trình dùng hóa chất và các loại thuốc thì cơ thể cháu bắt đầu phát phì và ứ nước, cháu tăng lên thêm 10kg trong vòng nửa năm. Những tưởng căn bệnh sẽ thuyên giảm, nhưng nằm viện mãi mà không được về. Thời gian đầu, khoảng 2 lần mỗi tháng là cháu được về nhà. Nhưng sau này nằm liên tục 3, 4 tháng mới được về nhà.
Trong thời gian đầu chưa phát hiện bệnh của cháu thì mẹ cháu có sinh thêm 1 cháu nhỏ nữa, năm nay 2 tuổi, nhưng vì lo cho cháu đầu nên cháu sau phải để nhà cho ông bà và chồng chăm sóc. Cũng vì lo chăm con ở bệnh viện nên công việc làm ở xí nghiệp may của chị không thể tiếp tục, thu nhập của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào người cha chạy xe chở cây ở quê nhà.
Khó khăn chồng chất khó khăn, bệnh của cháu thì mỗi ngày mỗi diễn biến phức tạp, có lúc tiểu cầu giảm về 0, và hiện tại thì cháu đang bị kháng thuốc kháng sinh.
Hôm nay, Miền Trung Travel đến trao quà của mạnh thường quân dấu tên và anh Uyển, chị Hiếu ở bang California của Mỹ cho gia đình cháu Tuyền.
Rất cảm ơn anh chị và quý mạnh thường quân. Mong rằng quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ cho chúng tôi để có thể giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh đáng thương hơn nữa.
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
Phan Thanh Phong
Số điện thoại: 0905 767 569
Địa chỉ: Công ty Cổ phần thủy điện Bitexco – Tả Trạch, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tài khoản ngân hàng:
Phan Thanh Phong.
Số tài khoản: 0161001740126
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế.
#mientrungtravel #gieoyeuthuong #tuthienohue

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

7 thoughts on “Cháu bé 4 tuổi bị giảm tiểu cầu vô căn, nằm bệnh viện Huế 2 năm – Miền Trung Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *