Chú lợn bỏ trốn tới trước chùa quỳ gối hàng giờ cầu quy y & sám hối tội lỗiXem thêm:

Tân Hoa Xã đưa tin một chú lợn nặng khoảng 150 kg đã khuỵu 2 chân trước, trước cổng một ngôi chùa ở thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) suốt hàng tiếng đồng hồ và chỉ di chuyển sau khi các nhà sư đến tụng kinh. Ông Huang, chủ trang trại ở làng Tantou gần đó, cho biết chú lợn đã bỏ trốn sáng 22/2/2015 khi chuẩn bị đưa đi giết thịt. Sau khi bị bắt lại, nó vẫn bị mang đi giết mổ.

Ông Huang chỉ biết về hành động kỳ lạ của con lợn sau khi video về nó lan tràn trên mạng, cùng những lời phản đối của cư dân mạng về hành động làm thịt chú lợn tội nghiệp của ông.

Ông chủ trang trại đã nói với giới báo chí: “Thật kỳ lạ! Tôi nuôi lợn nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy điều gì tương tự. Tôi thật không nên giết nó”.
————————————–
Trong Kinh Nhân Quả Ba Đời, Phật dạy:

“Làm thân trâu ngựa do nhân gì?
Xưa thiếu nợ người không chịu trả.

Đọa làm heo chó do nhân gì?
Kiếp trước lừa gạt phỉnh hại người.”
————————————–
Đời Ðường, tại chùa Hắc Sơn ở mặt sau ngọn Bắc Ðài có nhà sư tên Pháp Ái làm Giám Tự hai mươi năm, lấy vật dụng của Tứ Phương Tăng tậu nhiều ruộng ở Nam Nguyên, để lại cho đồ đệ là Minh Hối. Pháp Ái chết liền sanh làm trâu ở nhà nọ tận lực một mình kéo cày trong ba mươi năm. Trâu vừa già vừa bệnh, chủ trại muốn đem trâu đổi lấy dầu. Ðêm ấy, Minh Hối mộng thấy vị thầy đã chết của mình khóc bảo: “Ta dùng tài sản của Tăng chúng để tậu ruộng cho ngươi. Nay đang làm trâu vừa già vừa còm cõi. Xin hãy lột da ta bịt trống, viết tên họ của ta trên trống. Mỗi khi lễ tụng liền đánh trống thì nỗi khổ của ta mới mong có ngày thoát khỏi. Nếu không, dù gò Nam Nguyên có biến thành biển xanh, ta vẫn chưa thể thoát khổ nổi!” Nói xong, phủ phục cả thân mình xuống. Minh Hối tỉnh giấc, chỉ mới nửa đêm liền thỉnh chuông nhóm chúng, kể cặn kẽ chuyện này. Sáng hôm sau, chủ trại ruộng báo con trâu già đã húc đầu vào cây mà chết. Minh Hối y theo lời trước, lột da trâu bịt trống, viết tên [thầy] lên trên, bán hết ruộng ở Nam Nguyên, được bao nhiêu tiền đem đãi cơm chư Tăng Ngũ Ðài hết. Minh Hối lại bán sạch cả y bát, vì vị thầy đã mất mà lễ sám. Sau đem trống ấy gởi vào điện Văn Thù ở Ngũ Ðài Sơn. Lâu ngày, trống hư, chủ chùa đem trống khác thế vào. [Thế gian] ngoa truyền là trống bịt bằng da người. Xem trong Thanh Lương Sơn Chí.
————————————–
Thoát khỏi vào thai lừa (Trích An Sĩ Toàn Thư)

Xưa có vị Thiên Đế thích, khi năm đức tốt mất dần không còn nơi thân, liền tự biết thọ mạng của mình sắp hết, sau khi chết sẽ thác sinh làm con lừa ở nhà một người thợ làm đồ gốm, vì thế nên hết sức lo buồn. Đế thích lại suy nghĩ rằng, trong Ba cõi chỉ có đức Phật là bậc duy nhất cứu thoát mọi khổ ách cho chúng sinh. Nghĩ như vậy rồi, liền tìm đến chỗ đức Phật, cúi đầu quỳ lạy sát đất, cung kính đảnh lễ quy y Phật, quy y Chánh pháp, quy y thánh chúng Tăng-già.

Trong lúc quỳ lạy còn chưa đứng dậy thì đột nhiên mạng sống chấm dứt, thần thức lập tức nhập vào thai lừa. Ngay lúc ấy, con lừa mẹ lại giẫm chân làm hư hỏng một số đồ gốm chưa nung khiến người chủ nổi giận đánh nó rất mạnh, liền bị sẩy thai. Thần thức Đế thích do đó lại rời khỏi thai lừa, quay về nhập vào thân cũ, trở thành Thiên Đế thích như trước. Đức Phật dạy: “Lành thay, ông có thể ngay trong lúc sắp chết biết quy y nương về Tam bảo.” Phật liền vì Đế thích mà thuyết pháp. Nghe xong, Thiên Đế thích chứng quả Tu-đà-hoàn.

Lời bàn:

Kinh Đại Bát Niết-bàn dạy rằng: “Tuy được sinh làm Phạm thiên, cho đến sinh vào các cõi trời Phi tưởng phi phi tưởng, nhưng đến lúc mạng chung vẫn có thể đọa vào ba đường dữ.”

Nguồn: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm bài viết: https://dragonquest-10.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *