Chụp mạch vành là gì? Tại sao bác sĩ có chỉ định chụp mạch vành?Bất kỳ ai khi được chỉ định chụp mạch vành đều sẽ băn khoăn chụp mạch vành là gì và lo lắng về tính an toàn của phương pháp này.

Theo Gs. Phạm Gia Khải – Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam: Chụp mạch vành là đưa chất cản quang qua động mạch, có thể chọc vào động mạch đùi hoặc động mạch cánh tay, sau đó qua ống thông để đưa chất cản quang vào động mạch vành phải, động mạch vành trái. Chúng ta phải thử trước xem bệnh nhân có dị ứng với iod không, bệnh nhân có suy thận không. Nếu có thì cần cho thuốc trước để ngừa tai biến có thể xảy ra, sau đó rồi mới chụp. Đầu tiên là bơm chất cản quang và theo dõi. Sau đó mới chụp động mạch vành xem hẹp bao nhiêu phần trăm.

Để xem đầy đủ những tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải về vấn đề này, mời bạn lắng nghe tư vấn ở video trên.

(*) Có thể bạn quan tâm tới:
– Chụp mạch vành và tất cả những thông tin cần biết:
– Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim hiệu quả:

#chupmachvanhlagi #chandoanbenhmachvanh #GsTsPhamGiaKhai #ichtamkhang #chupmachvanh #benhmachvanh #chidinhchupmachvanh #phuongphapchupmachvanh
————————-
Hãy đăng ký theo dõi kênh #ichtamkhanghotrotangcuongchucnangtim để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể để lại bình luận dưới đây hoặc gọi tới số 0981.238.219 để được tư vấn.
Website:

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *