Có những thể loại truyện tiểu thuyết nào?

Có những thể loại truyện tiểu thuyết nào?

Có những thể loại truyện tiểu thuyết nào? Đọc dòng nào hay nhất? Vì sao? Mời quý vị cùng đọc ngay các chia sẻ sau đây của Truyen24 Matrix Story. 

Truyện Tiểu Thuyết là gì ? Có những thể loại truyện tiểu thuyết nào đang là thắc mắc của rất nhiều người. Biết được chính xác có bao nhiêu loại tiểu thuyết cũng là cách hay giúp quý vị sớm tìm ra tác phẩm ưng ý. Thực tế hiện nay thị trường chia ra làm hai dòng lớn sau đây! 

truyện tiểu thuyết

Tiểu thuyết phương Đông

Các dòng tiểu thuyết phương Đông đến từ các quốc gia thuộc khu vực phương Đông. Tuy nhiên, nhiều hơn cả phải kể đến các tác phẩm có xuất xứ từ Trung Hoa. Cụ thể:

Tiểu thuyết chí quái

Đây là những tác phẩm nói về nhiều chuyện quái dị, kỳ bí. Đọc các dòng này mang lại cho quý vị sự sáng tạo hiệu quả, sự sảng khoái vượt trội.

Một số những  tác phẩm tiêu biểu trong dòng truyện này phải kể tới Sưu Thần Ký, Liệt dị truyện đời Lục Triều.

Tiểu thuyết chí nhân

Đúng như tên gọi, truyện chí nhân dạy người ta cách có chí tiến thủ, cách sống. Nói chung, từng câu thoại trong truyện đều là một châm ngôn, danh ngôn rất đáng để chiêm nghiệm.

Bạn có thể đọc Thế thuyết tân ngữ để có thể thấy rõ hơn phong cách của dòng tiểu thuyết này.

Tiểu thuyết truyền kỳ 

Mặt khác, các loại tiểu thuyết nói về sự phát triển của các đời Đường, Tống, Nguyên, Minh cũng được bạn đọc khắp nơi yêu thích. Những tác phẩm này một mặt giúp độc giả thêm sảng khoái, đồng thời nó còn mang tới cho quý vị kho kiến thức khổng lồ rất đáng để học hỏi.

Các độc giả nổi tiếng ở thể loại này có thể nói tới  như Cổ kính ký, Bạch Viên truyện, Tiễn đăng tân thoại, Ngu sơ tân chí.

Tiểu thuyết thoại bản 

Các truyện thoại bản nói về lược sử của đời Tống, Nguyên, Minh. Cũng tương tự như dòng kể trên, loại này nói về các cuộc chiến và sách lược thông minh của những người cầm quân. Đọc các tác phẩm dòng này rất có ích vì giúp bạn trau dồi thêm kiến thức và biết cách làm người.

Bạn có thể khám phá các tác phẩm của nhiều tác giả nổi tiếng như Phùng Mộng Long, Lăng Mông Sơ để hiểu rõ hơn về dòng này.

Tiểu thuyết chương hồi

Khác với đó, Tiểu thuyết chương hồi mang tới nhiều chương và nhiều hồi mục. Các hồi mục này thông báo về tình tiết chính của hồi, nó mang tới rất nhiều tình huống thú vị, lôi cuốn.

Tiểu thuyết chương hồi nổi tiếng Tây Du Kí, Thuỷ Hử….chính là các tác phẩm để đời, lưu danh khắp thế giới của dòng này.

Đọc thêm : Truyện Xuyên Không

Tiểu thuyết phương Tây

THEO PHƯƠNG TÂY

Phương Tây cũng sở hữu rất nhiều dòng tiểu thuyết đáng đọc, trong đó phải kể tới:

  • Tiểu thuyết hiệp sĩ hay còn gọi là Chevalric Romance có phong cách mạnh mẽ, đan xen lãng mạn. Nổi tiếng nhất phải kể tới tiểu thuyết về vua Arter, Tristan và Iser v.v..
  • Tiểu thuyết du đãng còn có tên Picaresque Novel với các tác phẩm như Gil Blas ở Santillanne của Alain-René Lesage. Dòng này nói tới những nhân vật có quyền nhưng thiếu học thức, mô tả rất rõ nét hiện thực xã hội bấy giờ.
  • Tiểu thuyết đen còn có tên Roman Noir hay tiểu thuyết kinh dị với nhiều câu chuyện rùng rợn, kích thíc độc giả.

Ngoài ra còn có Tiểu thuyết trinh thám, Tiểu thuyết lịch sử, Tiểu thuyết giáo dục, Tiểu thuyết luận đề, Tiểu thuyết tâm lý, Tiểu thuyết tự truyện cũng rất đáng đọc.

Kết Luận

đọc truyện tiểu thuyết

Hi vọng từ những gợi ý mà Truyện 24 nói tới, rất có thể bạn sẽ tìm ra được tác phẩm đáng nhớ, giúp mình có nhiều trải nghiệm đáng giá hơn nữa. Mặt khác, đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều tiểu thuyết giá trị. Bằng cách này, chúng ta còn có được sự sảng khoái để tái tạo năng lượng hiệu quả hơn nữa đấy! 

Bằng cách này, chúng ta còn có được sự sảng khoái để tái tạo năng lượng hiệu quả hơn nữa đấy! 

Đón đọc những tin tức về Truyện Online hay nhất tại: https://dragonquest-10.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *