CỔ TÍCH CỦA NGƯỜI ĐIÊN – Dragonquest-10 – Review Truyện Online

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về CỔ TÍCH CỦA NGƯỜI ĐIÊN – Dragonquest-10 tại dragonquest-10.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

CỔ TÍCH CỦA NGƯỜI ĐIÊN – Dragonquest-10

#Review
CỔ TÍCH CỦA NGƯỜI ĐIÊN

Tác giả: Thời Thần
Thể loại: Trinh thám, tâm lý, kinh dị, SE hay HE tuỳ cảm nhận (hung thủ bị bắt nhưng cũng khá nhiều người chết)
Độ dài: 9 chương dài
Tình trạng: Hoàn, đã XB

_______________

Mở đầu truyện, một thế giới cổ tích xuất hiện, với cô bé quàng Khăn Đỏ, Bạch Tuyết, Lọ Lem, Hoàng Tử Ếch… Nhưng thế giới cổ tích này lại ngập tràn sắc màu tăm tối, bởi người viết ra chúng là một kẻ điên…

Truyện lấy bối cảnh ở ngôi biệt thự Vỏ Chai, hai mươi năm trước, Cổ Vĩnh Huy mời những người bạn của mình đến tham quan dinh thự này. Kết thúc chuyến nghỉ dưỡng, tất cả mọi người đều chết thảm, Cổ Vĩnh Huy – chủ nhân căn biệt thự trở nên điên cuồng. Tất cả mọi người đều cho rằng chính ông ta đã giết những người còn lại. Vụ án khép lại trong bóng đen của nghi ngờ và bí ẩn.

Hai mươi năm sau, con trai của Cổ Vĩnh Huy – Cổ Dương quyết tâm minh oan cho cha mình. Anh mời những người nổi tiếng trong ngành đến dinh thự Vỏ Chai một lần nữa để điều tra lại vụ án năm nào. Một lần nữa, kẻ sát nhân lại xuất hiện, và người đầu tiên hắn nhắm đến chính là Cổ Dương. Máu lại chảy trong chính căn phòng năm xưa. Tất cả mọi người bị cô lập trong căn biệt thự rộng lớn, chờ đợi cái chết tìm đến. 

“Không phải truyện cổ tích nào cũng có hậu. Không phải sự thật nào cũng khiến tất cả hài lòng.”

Nhân vật chính trong truyện là Trần Tước – một nhà toán học có tư duy nhạy bén và hứng thú với những vụ án li kì, và Hàn Tấn – nhà văn, bạn cùng nhà của Trần Tước. Hai người cùng được Cổ Dương mời đến dinh thự Vỏ Chai để giải đáp bí ẩn vụ án năm xưa. Trong chuyến đi ấy, họ đã phải cùng nhau giải một bài toán mà kết quả có thể cứu được tính mạng con người. Và với suy luận logic của Trần Tước, cuối cùng sự thật cũng được sáng tỏ, tuy nhiên cái kết ấy lại khiến lòng người càng bất an…

Truyện thuần trinh thám, có một chút tình cảm (hint cặp đôi Trần Tước – Hàn Tấn). Thường thì tôi không đánh giá cao trinh thám Trung Quốc, bởi các tác giả rất hay có kiểu viết “đầu voi đuôi chuột”, tạo tình huống gay cấn nhưng giải quyết hời hợt. Nhưng thật may mắn tác giả Thời Thần không lặp lại sai lầm của những người khác. 

Mở đầu là những mẩu truyện cổ tích vụn vặt, do kẻ tâm thần Cổ Vĩnh Huy viết ra. Nửa đầu truyện viết rất tốt, tình huống đặt ra đủ gay cấn và mới lạ (câu truyện cổ tích của Cổ Vĩnh Huy có liên quan mật thiết đến vụ án 20 năm trước ở dinh thự Vỏ Chai). Cách xây dựng nhân vật cũng rất hấp dẫn và dễ nhớ khi có khoảng 16 nhân vật tất cả nhưng đọc không bị loạn. Tuy nhiên phần cuối truyện khi giải thích trình tự phá án và suy luận của Trần Tước thì hơi đuối một chút. Chính tác giả cũng nhận ra điều ấy nên đã cho nhân vật chính giải thích: “Đây đều là do tôi đoán cả, nếu bạn muốn biết đáp án chính xác thì hãy đi hỏi hung thủ ấy!”

Xét tổng thể, ‘Cổ tích của người điên’ đã vượt qua sự kì vọng của một con mọt sách thích đọc trinh thám nhưng tư duy không được nhanh nhẹn lắm như tôi. Vì vậy phần logic có thể xí xoá một chút. Đây là một tác phẩm trinh thám hấp dẫn và đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra! Nếu được chấm điểm tôi sẽ cho cuốn này 8/10, trừ 1 điểm logic và 1 điểm vì không có chuyện yêu đương. :v
____________

Review by #Huyên Chiêu Nghi
Bìa: #Lam Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: CỔ TÍCH CỦA NGƯỜI ĐIÊN – Dragonquest-10
Đọc truyện trinh thám chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-trinh-tham/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://dragonquest-10.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *