Da đầu bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?#dadau #benhdadau #namdadau
Da đầu bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?
Da đầu bị ngứa và nổi mụn là một trong những bệnh sau: bệnh nấm da đầu, bệnh vảy nến da đầu, bệnh viêm nang chân tóc, bệnh viêm da tiếp xúc. Bài viết sẽ phân tích nguyên nhân và chia sẻ 4 cách điều trị bệnh hiệu quả an toàn

Da đầu bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?
Da đầu bị ngứa và nổi mụn sẽ không bị người đối diện phát hiện bởi tóc đã hoàn toàn che khuất. Tuy vậy, người mắc bệnh lại cảm thấy phiền toái khi liên tục bị ngứa thậm chí là đau rát khi các vết mụn bị gãi và loét ra. Nếu da đầu nổi mụn, rất có thể bạn đã mắc phải một trong số những bệnh lý sau đây:

Bệnh nấm da đầu
Trychophyton – vi khuẩn nấm là kẻ thù số 1 của da đầu. Khi loại nấm này xâm nhập và làm hại đến da đầu, các vết mụn li ti sẽ xuất hiện gây rụng tóc kèm theo ngứa da đầu khiến chúng ta không khỏi khó chịu.

Bệnh vảy nến
Đây là căn bệnh tự nhiễm và có khả năng bị mắc khá cao, không phân biệt nam giới hay nữ giới. Khi mắc bệnh lý này, da đầu bị ngứa và rát bởi mụn và lớp vảy bong tróc.

Bệnh viêm nang chân tóc
Da đầu tiết ra quá nhiều bã nhờn cùng với bụi bẩn sẽ khiến các nang ở chân tóc không được khơi thông dẫn tới viêm nang tóc. Biểu hiện bệnh da liễu này là da đầu có mụn và rỉ ra dịch khi gãi ngứa.

Bệnh viêm da tiếp xúc
Dùng loại dầu gội không phù hợp gây kích ứng da đầu, các hóa chất uốn, nhuộm, ép tóc sẽ tác động và ảnh hưởng đến da đầu. Các loại hóa chất này là khởi nguồn cho căn bệnh viêm da tiếp xúc. Đôi khi chúng gây mụn cho da đầu khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu và mất tự tin.

Nguyên nhân làm da đầu bị ngứa và nổi mụn
Da đầu bị ngứa và nổi mụn là biểu hiện của nhiều bệnh lý da liễu. Do đó mà người mắc cần phải hết sức chú ý theo dõi tình trạng để có cách chữa triệt để. Chúng ta cần biết nguyên nhân gây mụn da đầu để áp dụng phương pháp chữa phù hợp.
ể đầu bẩn, lười gội đầu
Rõ ràng để đầu bẩn không phải là một thói quen tốt, vừa gây mất thiện cảm với người đối diện vừa có nguy cơ phát bệnh về da đầu và tóc. Da đầu mỗi người nếu không gội đầu thường xuyên sẽ gây tồn đọng nhiều bã nhờn, da chết, bụi bẩn bít lỗ chân tóc, viêm nang tóc và dẫn đến da đầu có mụn tràn lan.

Sử dụng nhiều hóa chất dành cho tóc
Ít ai biết rằng gội đầu quá nhiều lần cũng sẽ làm cho da đầu nổi mụn. Mỗi loại dầu gội, dầu xả đều chứa nhiều thành phần hóa học làm mất cân bằng độ ẩm của da đầu. Tế bào sừng chết trên da sẽ bong tróc nhiều – nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn, nấm.

Ngoài ra các hóa chất làm đẹp tóc như gel vuốt tóc, thuốc nhuộm, uốn rất có thể làm da đầu bị ngứa. Nhất là khi gel còn lưu lại trên tóc sau một ngày dài mà không được gội lại với nước sạch.

Dùng đồ chung
Mũ, lược, khăn mặt, khăn tắm… đều là các vật dụng cá nhân không nên chung đụng. Các lớp gàu, vi khuẩn nấm vương lại trên các đồ dùng sẽ bám dính lấy da đầu bạn và gây nấm da đầu.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
Shopee:
Sendo:
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

One thought on “Da đầu bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?

  1. Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *