Đám giỗ Miền Tây toàn món ngon đãi 03 ngày 03 đêm |Death anniversary in VietNamĐám giỗ Miền Tây |Death anniversary in VietNam. Du lịch ẩm thực Miền Tây. Lễ hội Việt Nam.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: [email protected]

Có bao giờ bạn nghe người ta kể rằng, Đám giỗ ở Miền Tây hồi xưa vui như tết. Con cháu sum họp đầy nhà, tiếng nói cười rôm rả từ đầu hiên ra chái bếp. Đám giỗ ăn tới 2 3 ngày vẫn còn đồ ăn, mà ăn đám xong còn được xách bịch mang về cho người thân ở nhà, vậy là cả xóm được ăn đám cùng. Đám giỗ bây giờ cũng ít vui hơn ngày xưa, nhưng may mắn cho Khoai rất nhiều vì lần này được mời về ăn một đám giỗ đậm chất Miền Tây của những năm trước đây. Hy vọng những chia sẻ trong video sẽ làm mọi người cảm thấy ấm lòng!

Đám Giỗ là một buổi lễ, nghi thức theo phong tục tập quán của người Việt Nam nhằm tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Giỗ được tổ chức vào đúng ngày mất theo Âm lịch của người được thờ cúng. Ý nghĩa của giỗ là để nhắc nhở con cháu về những người đã đi trước; gắn kết tình cảm của các thành viên trong cùng một gia đình, dòng họ.

Vì sao vui cười trong đám giỗ?
Vì đây là dịp con cháu sum họp. Và là lúc thỉnh mời ông bà đã khuất về vui cùng con cháu.
Đám giỗ sẽ buồn khi những năm giỗ đầu hoặc người mất khi còn trẻ, tai nạn,… Chứ nếu đám giỗ ông bà tổ tiên thì thường sẽ rất vui vẻ sum vầy.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://dragonquest-10.com/category/du-lich/

49 thoughts on “Đám giỗ Miền Tây toàn món ngon đãi 03 ngày 03 đêm |Death anniversary in VietNam

 1. Có bao giờ bạn nghe người ta kể rằng, Đám giỗ ở Miền Tây hồi xưa vui như tết. Con cháu sum họp đầy nhà, tiếng nói cười rôm rả từ đầu hiên ra chái bếp. Đám giỗ ăn tới 2 3 ngày vẫn còn đồ ăn, mà ăn đám xong còn được xách bịch mang về cho người thân ở nhà, vậy là cả xóm được ăn đám cùng. Đám giỗ bây giờ cũng ít vui hơn ngày xưa, nhưng may mắn cho Khoai rất nhiều vì lần này được mời về ăn một đám giỗ đậm chất Miền Tây của những năm trước đây. Hy vọng những chia sẻ trong video sẽ làm mọi người cảm thấy ấm lòng!
  Vì sao vui cười trong đám giỗ?
  Vì đây là dịp con cháu sum họp. Và là lúc thỉnh mời ông bà đã khuất về vui cùng con cháu.
  Đám giỗ sẽ buồn khi những năm giỗ đầu hoặc người mất khi còn trẻ, tai nạn,… Chứ nếu đám giỗ ông bà tổ tiên thì thường sẽ rất vui vẻ sum vầy.

 2. Ghe qua, tron goi bang tay ko mang gang tay… da so nguoi o mien tay an uong ko ve sinh, ho ko co khai niem ve sinh an uong nhu the nao, do la ly do tai sao ho thuong benh nhieu nhu vay

 3. Đảm giỗ Miền Tây sao mà to thế?… Cám ơn cháu Khoai .. chịu khó quay cảnh đám giỗ đặc-biệt này…Phải mất mấy ngày để thực-hiện video  , thật cháu không uổng công ! Cảm ơn cháu rất nhiều, chúc cháu Thành-công .

 4. Được ăn , được nói , được gói đem về 😀…. Người dân chân chất , gần gũi , cảnh sông nước , xóm giềng thật yên ả … Rất vẹn tròn và hạnh phúc ….

 5. I don't like the term death anniversary, why not celebrate the person's birthday instead..:(
  celebrate their beautiful birth into this world rather than leaving, I don't think I could handle death anniversary if it was someone close

 6. Mấy kênh hay và ý nghĩa như vầy sao mãi chưa đạt được nút vàng nhỉ, đa số mấy kênh nhảm được không 😞

 7. Tôi rất thích kênh của bạn. Hay và ý nghĩa. Chúc nhiều người xem và đăng kí. Hiện nay có nhiều kênh nhảm nhí. Bạn sẽ thành công nhanh thôi.

 8. Mình là người miền tây xa xứ. Có một vài lần xem clip của anh Khoai mà nước mắt chảy khi nào ko hay! Nhớ quê!

 9. Trời tối nhung vẫn thấy rõ ma.a khoai đẹp trai qtqd lun giong nói lại de thương nua,me khoai oy đó nha

 10. được đi du lịch được thưởng thức món ăn đậm chất miền tây như vậy là bạn may mắn quá rồi..theo mình Phương nên lập team để có thêm nhiều bạn bè đi chung mỗi người sẻ chia sẻ rộng rãi hơn

 11. Khoai is a special utuber, not b’coz he travels a lots, or spends too much money for trip. But his soul and the way he treats every momment, every people in his life. Thank you for these simple things…as you r always.

 12. Ý thức hệ của người VN là nếu bị vướng bao nylong thì tháo gỡ ra xong quăng lại sông cho ghe sau vướng lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *