ĐAU THƯƠNG ĐẾN CHẾT – Dragonquest-10 – Review Truyện Online

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về ĐAU THƯƠNG ĐẾN CHẾT – Dragonquest-10 tại dragonquest-10.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

ĐAU THƯƠNG ĐẾN CHẾT – Dragonquest-10

#Review
ĐAU THƯƠNG ĐẾN CHẾT

Tác giả: Quỷ Cổ Nữ
Thể loại: Trinh thám, kinh dị, kì bí
Độ dài: 100 chương + Vĩ thanh
Tình trạng: Sách xuất bản
———–
“Những câu chuyện bí hiểm chưa thể làm sáng tỏ. Một lời nguyền chết chóc. Một chiếc áo mưa màu xám của tử thần. Màu hồng của các u linh. Những vệt máu đỏ sẫm loang thành bốn chữ: “Đau thương đến chết”.

“Đau thương đến chết” là gì? 

Những ngôi mộ cổ được lớp lớp dây leo xanh tốt bao phủ. Những cỗ quan tài treo trên cao chứa đựng những điều kì dị . Những giọt máu tươi rơi xuống từ bầu trời xanh ngắt. Mỗi vụ án mạng đều gắn với một u linh. Ai sẽ là người cuối cùng bị ‘thần chết’ sát hại?”

“Đau thương đến chết” là cuốn sách thứ hai tôi đọc của tác giả Quỷ Cổ Nữ, sau “Kỳ án ánh trăng”, và có lẽ cũng là cuốn viết khá chỉ sau “Kỳ án”. 

Ngay từ đầu câu chuyện, một loạt những cái chết bất ngờ được tác giả phơi bày, gắn liền với dòng chữ Đau thương đến chết bằng máu. Đây cũng là cách viết điển hình của các nhà văn trinh thám kinh dị. Tuy nhiên Quỷ Cổ Nữ đã thành công khi tạo được không khí hồi hộp ngay từ những trang sách đầu tiên. 

Nửa phần đầu của truyện mang đặc một màu sắc u ám và kinh hoàng, với những cái chết, những bóng ma, bóng người mặc áo mưa “thần chết”… Nhưng nửa phần sau truyện lại thiên về trinh thám, khi những bóng ma bắt đầu trở thành những con người thực sự.

Câu chuyện bắt đầu khi Tư Dao nhận được một bức email của Hội du lịch trường đại học – nơi cô từng làm hội viên thời còn đi học. Ngay lập tức, Tư Dao đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp hoang sơ và những dòng giới thiệu cuốn hút ở nơi gọi là Tân Thường Cốc. Cô nhanh chóng liên hệ với nhóm “năm tráng sỹ núi Lang Nha”, cũng là bốn cô gái bạn đại học của mình: Viên Thuyên, Kiều Kiều, Thường Uyển, Tiểu Mạn. Họ cùng với hai chàng trai nữa cùng nhau đi khám phá Tân Thường Cốc. 

Chặng đường diễn ra khá suôn sẻ, cho tới khi họ tìm đường tới hang Thập Tịch. Bọn họ gặp một ông già mặc áo mưa, đội chiếc mũ chóp nhọn và ông ta khuyên họ nên trở về. Nhưng mặc kệ lời cảnh báo đó, bảy người vẫn tìm đường tới hang quan tài treo. Và thảm kịch đã xảy ra. Kiều Kiều rơi xuống vực, sáu người thất thểu trở về. Từ đó, bốn chữ Đau thương đến chết bám lấy họ không tha. Đầu tiên là cái chết bất ngờ của Viên Thuyên. Tư Dao bất lực và hoảng loạn, cô tìm đến Hoàng Dược Sư và Con cóc, những người bạn trên mạng tìm hiểu về chuyện tâm linh để xin lời khuyên. Nhưng mọi việc có vẻ không dừng lại ở đây. Hồn ma Kiều Kiều, Viên Thuyên bắt đầu xuất hiện, quấy phá cuộc sống của những người còn lại. Tiểu Mạn gặp tai nạn bất ngờ, đến lúc chết vẫn băn khoăn với Đau thương đến chết, và Tư Dao lâm vào bế tắc thực sự. Người chết tiếp theo sẽ là ai? Bí mật của Viên Thuyên là gì? Tại sao bọn họ đều nói một câu Đau thương đến chết…

[Cảnh báo SPOIL] 

Đến nửa cuối cuốn truyện, như tôi đã nói ở trên, nội dung chuyển từ ma quái sang trinh thám hoàn toàn, không còn những chi tiết doạ ma. Cuộc tìm kiếm sự thật của Tư Dao đã chuyển thành một cuộc điều tra về những gì thực sự diễn ra trong hang Thập Tịch, âm mưu của Viên Thuyên – bạn cô, và những uẩn khúc giữa những người bạn của mình. Họ không chết một cách bất thường. Tất cả đã được lên kế hoạch bởi một con người bằng xương bằng thịt. Nếu phần đầu truyện làm người ta sợ thì phần này làm người ta tò mò. 

Đây là một câu chuyện trinh thám ở mức khá đối với một người không hay đọc thể loai này như tôi. Tuy còn vài chi tiết chưa hợp logic nhưng tổng thể, “Đau thương đến chết” xứng đáng làm tốn thời gian của bạn để đọc đến những dòng cuối cùng. Khi sự thật được phơi bày, kẻ ác chịu trách nhiệm, Tư Dao vẫn sống, nhưng những người cô yêu thương đã ra đi vĩnh viễn. 

Review by Huyên Chiêu Nghi 
Des by Tịch Phi.

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: ĐAU THƯƠNG ĐẾN CHẾT – Dragonquest-10
Đọc truyện trinh thám chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-trinh-tham/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://dragonquest-10.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *