Cô con gái Gia Linh – hiện đã hơn 8 tháng tuổi, là niềm hạnh phúc vô bờ bến của hai vợ chồng anh Lý Chí Thanh (SN 1987) và chị Phạm Thị Phượng (SN 1995). Mỗi lần nhắc lại hành trình gian nan đi tìm con, anh chị lại bồi hồi xúc động.
Anh Thanh – một người đàn ông nam tính, khỏe mạnh nhưng thời thanh niên, anh bị quai bị rồi không may bị biến chứng. Ngày đó, anh bị sốt cao, tuyến mang tai sưng to rất khó chịu, sau đó tinh hoàn cũng đau và sưng to.
Khi hết bệnh, anh thấy cơ thể trở lại như bình thường, duy chỉ có một bên tinh hoàn cứ teo nhỏ dần nhưng anh không hề nghĩ mình có thể bị vô sinh mà chỉ nghĩ là khó hơn so với người khác mà thôi.
Ngày yêu chị Phượng, anh Thanh cũng tâm sự với người yêu về điều này. Tình yêu lớn đã giúp chị sẵn sàng đồng hành bên anh, cùng xây dựng một gia đình ấm êm, hạnh phúc.
“Sau đám cưới, hơn 1 năm sinh hoạt vợ chồng bình thường mà không thấy con đến bên. Tôi cũng được nghe về việc nếu sau 1 năm cưới, không kế hoạch mà vẫn không có con thì nên đi khám bởi có thể sẽ rơi vào trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Vợ chồng tôi tìm hiểu rồi quyết định tới khám, xin tư vấn của các bác sĩ bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội”.
Tại đây, anh Thanh phải trải qua 3 lần mổ tìm tinh trùng. 2 lần đầu tiên, các bác sĩ áp dụng phương pháp Phẫu thuật trích tinh trùng từ tinh hoàn (Tese) để tìm tinh trùng nhưng không tìm thấy tinh trùng sống, chỉ có tinh trùng bất động, dị dạng.
“Nói thực là cũng có lúc tôi nản vì cứ hi vọng rồi lại thất vọng. Nhưng thật may là các bác sĩ của bệnh viện luôn động viên hai vợ chồng cố gắng đến cùng” – Anh Thanh bộc bạch.
Lần thứ 3, anh Thanh được Ths.Bs Đinh Hữu Việt của bệnh viện trực tiếp phẫu thuật, áp dụng phương pháp Micro TESE, dùng kính hiển vi, vạch từng lớp trong tinh hoàn để tìm tinh trùng.
Trong quá trình làm MicroTESE, anh kể lại mình chỉ bị gây tê tủy sống nên hoàn toàn nhận thức được mọi thứ xung quanh. Đến khi nghe bác sĩ Việt hô lớn: “Tìm thấy rồi em nhé”, thì anh không biết diễn tả cảm xúc lúc đó như thế nào nữa. Việc đầu tiên anh nghĩ đến là quờ tay chị điều dưỡng nhờ: “Chị ơi ra báo hộ vợ em ở ngoài là tìm thấy tinh trùng rồi nhé”. Anh đoán chắc vợ ở ngoài cũng vỡ òa trong nước mắt.
“Ca phẫu thuật hơn một tiếng đồng hồ vô cùng áp lực với tôi vì hai lần trước đã thất bại. Tuy nhiên Micro Tese là kỹ thuật mổ vi phẫu tìm tinh trùng diện rộng có ưu điểm là dùng kính hiển vi phóng đại lên rất to, sẽ tìm được tinh trùng dễ dàng hơn nên đã may mắn “bắt” được một số tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm” – bác sĩ Việt chia sẻ.
——————
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
📞1900 56 56 01
🏥431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
✏
🗨️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”
——————–
⏳Thứ 2 – Thứ 7
🔹Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: 13h30 – 17h
⏳Chủ nhật
🔹Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: (Nghỉ làm việc)
source: https://dragonquest-10.com/
Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/