HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI – Dragonquest-10 – Review Truyện Online

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI – Dragonquest-10 tại dragonquest-10.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI – Dragonquest-10

#Review
HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI

Tác giả: Mộng Lý Nhàn Nhân 
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, tâm lý xã hội, HE
Tình trạng: Sách XB – 608 trang – đã hoàn

—————–
Tuổi thơ thiếu thốn tình cảm cùng sự vấp ngã đau đớn trong mối tình đầu khiến Lâm Gia Mộc không còn tin vào tình yêu. Sau khi tốt nghiệp học viện pháp lý, cô mở một văn phòng thám tử tư chuyên nhận ủy thác giải quyết các vụ việc liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Từ việc thiết kế buộc ông chồng phụ bạc ly hôn mà tiền mất tật mang đến vạch trần bộ mặt hám lợi toan tính phía sau lời thề tốt đẹp của trai nghèo vượt khó. Chẳng những phải tìm cách dậy dỗ ông bố vũ phu, cứu vớt đứa trẻ vô tội còn phải lo giải quyết mớ quan hệ hỗn độn, mờ ám của đám nhà giàu. Ngoài ra, những chuyện như giải cứu cô vợ khỏi người chồng gay, bắt kẻ ngoại tình, xử lý đám vợ bé, con riêng… cũng xảy ra như cơm bữa.

Tận mắt chứng kiến những gì tiêu cực nhất trong hôn nhân càng khiến Lâm Gia Mộc thêm thất vọng và cảm thấy sợ hãi trước nó. Nhưng Trịnh Đạc – người cộng sự thân thiết nhất của Lâm Gia Mộc đã dùng những hành động thực tế nhất, lặng lẽ chứng minh tình yêu của mình đồng thời khiến cô hiểu được một điều rằng: “Cho dù tình yêu chỉ là một cơn ác mộng trong chiếc váy màu hồng thì con người ta vẫn luôn khao khát được chạm vào nó.”

Không thể phủ nhận Lâm Gia Mộc là một mẫu hình lý tưởng của chủ nghĩa nữ cường xinh đẹp, thông minh, biết kiếm tiền. Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu Lâm Gia Mộc không phải người phụ nữ quá cố chấp trước tình yêu. Người tình đầu đã dạy cô ấy rằng tình yêu đơn giản chỉ là một trò chơi lừa dối mà thứ chờ đợi bạn khi kết thúc là sự bạc bẽo của lòng người. Lâm Gia Mộc của năm hai mươi tuổi ôm giấc mộng vỡ nát, tự nhốt mình phía sau bức tường phòng ngự của trái tim. Cô ấy từ chối phải đối mặt với tình yêu nhưng lại quá tham lam không muốn buông tha sự dịu dàng của Trịnh Đạc. Chính điều đó đã đẩy mối quan hệ vốn mập mờ của cô và Trịnh Đạc vào sự bế tắc. Nếu Trịnh Đạc không yêu Gia Mộc nhiều đến thế, nếu Trịnh Đạc không kiên trì thêm một chút, nếu đến cuối cùng anh ấy không bước lên một bước, có lẽ đời này bọn họ đã bỏ lỡ nhau.

So với Lâm Gia Mộc toả sáng rực rỡ như ánh mặt trời, Trịnh Đạc có phần “mờ nhạt” hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy chẳng để lại ấn tượng gì, ngược lại so với Gia Mộc, Trịnh Đạc mới là nhân vật khiến tớ mãi nghĩ về khi truyện kết thúc, không phải bởi tài năng, diện mạo hay phẩm chất gì, đơn giản vì anh ấy là nhân vật “thực” nhất. Một trái tim đầy bản lĩnh đủ để vượt qua quá khứ đau thương, đủ dịu dàng với người yêu, đủ mâu thuẫn, giãy dụa khi tình yêu không được hồi đáp và đủ kiên cường để yêu một người như Lâm Gia Mộc.

Xuyên suốt mạch truyện, bên cạnh chuyện tình của cặp đôi nam nữ chính, là những mảnh ghép tình yêu của những số phận khác nhau. Họ đều là người yêu hoặc người được yêu ở thời điểm bắt đầu, đáng tiếc thời gian, sự ích kỷ cùng những mưu toan của cuộc sống đã khiến họ chẳng thể có được cái kết đẹp khi kết thúc.

Tớ thích cách tác giả đặt ra tình huống cũng như cách tác giả đặt dấu chấm hết cho những tình huống ấy. Tuy nhiên, tớ lại không quá ấn tượng với cách giải quyết các câu chuyện mà tác giả miêu tả trong truyện. Có lẽ, thêm một chút gay cấn sẽ khiến Hướng dẫn xử lý rác thải hoàn hảo hơn.

Một câu chuyện trinh thám không mang yếu tố bí ấn, ly kỳ với những vụ án đẫm máu, Hướng dẫn xử lý rác thải chọn cho mình một khía cạnh hoàn toàn mới để khai thác, đó là chủ đề LY HÔN. Với chất liệu là những vụ việc có thực trong đời sống, qua ngòi bút mạnh mẽ của Mộng Lý Nhàn Nhân, Hướng dẫn xử lý rác thải đã thực sự trở thành một cuốn cẩm nang về hôn nhân và gia đình mà bạn nên tham khảo.

—————
Review by Mỹ Dung Hoa
Des by Dương Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RÁC THẢI – Dragonquest-10
Đọc truyện trinh thám chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-trinh-tham/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://dragonquest-10.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *