Làng đào NHẬT TÂN tất bật tuốt lá chăm cây đón TẾT 2020Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh tý 2020, nhưng hiện tạ hầu hết người trồng đào ở Nhật Tân (Hà Nội) đã hối hả với những công đoạn cuối để chăm sóc cây, chuẩn bị đón Tết.
#langdaonhattan #tet2020 #tetcanhty2020
Theo ghi nhận của PV, những ngày này tại đường Lạc Long Quân và Võ Chí Công (Hà Nội), những gốc đào Nhật Tân đã được chủ vườn vận chuyển về đây để phục vụ dịp Tết Canh Tý 2020.
Cứ đến giữa tháng 10, đầu tháng 11 Âm lịch hàng năm là thời điểm các làng đào bắt đầu vào mùa tuốt lá, chuẩn bị cho công đoạn nuôi mắt, cho đào ra nụ để sẵn sàng cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Tuốt lá đào được xem là công đoạn vô cùng quan trọng, cần sự cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng của người trồng đào. Việc tuốt lá luôn phải được thực hiện đúng thời gian để đào có thể ra được mắt và nuôi dưỡng mắt đào, cho ra những nụ hoa to, đẹp và đều đúng dịp Tết nguyên đán.
Theo những người tuốt lá đào có kinh nghiêm lâu năm trong nghề trồng đào cho biết, những năm gần đây thời tiết mùa đông khá thất thường, nên nhiều chủ vườn thực hiện công đoạn tuốt lá muộn hơn.
Một người tuốt lá đào ở đây cho biết: “Công đoạn tuốt lá thực hiện nếu đúng thời điểm, thời tiết thuận lợi thì đào sẽ cho ra hoa đúng dịp Tết nguyên đán. Nhưng những ngày gần đây thời tiết khá nóng bức, lạnh thường chỉ được vài ba ngày lại nóng, tuốt lá vào lúc này tôi thấy hơi lo lắng vì sẽ khiến hoa ra sớm”.
Nhân dịp cuối năm nhiều thì người tranh thủ nhận tuốt lá đào cho nhiều chủ vườn, mỗi ngày làm 8 tiếng có thu nhập khoảng 200 nghìn đồng. Nhiều chủ vườn đào cũng đã phải chi ra khoảng 5 triệu đồng để trả tiền công cho những người tuốt lá đào. Được biết, những người làm nghề tuốt lá đào thường là sinh viên, công nhân sống quanh khu vực làng đào Nhật Tân. Cây đào đã được tuốt xong lá đã ra dáng hơn và chỉ chờ ngày bung nụ đón Tết.
Sau khi tuốt lá, đào ra mắt, người trồng đào sẽ phải bấm ngọn, tuốt lá thêm một lần nữa vào giữa tháng 11 Âm lịch để cây đào tập trung nuôi dưỡng mắt, cho ra những nụ hoa mập mạp và thắm hơn. Việc tuốt lá cũng phải làm cẩn thận, tỉ mỷ để không gây hại đến các mắt hoa.
Điểm bán đào trên đường Lạc Long Quân và Võ Chí Công (Hà Nội), vốn dĩ đã trở thành một địa điểm được người dân Hà Nội ưa thích, lựa chọn mua nhiều nhất dịp cuối năm, do khu vực có những gốc đào khá “độc” và đẹp.
Cũng giống như đào, hiện tại trên đường Lạc Long Quân cũng đã xuất hiện những điểm bán bưởi cây, quất cảnh. Theo quan sát của PV, hiện tại các cây bưởi cũng đã bắt đầu chín và đã có người đến hỏi mua để… trưng Tết chơi dần. Cũng giống như đào, để có cây, quả đẹp người bán luôn phải chăm sóc đúng cách để cây phát triển ổn định.
Theo những người bán hàng ở đây chia sẻ, vốn dĩ việc mang bưởi ra bán sớm là để cho những người dân sớm có được có những lựa chọn cho mình. Có thể đến mua “giữ” cây đẹp, nhờ chủ vườn chăm hộ và khi đến Tết mới chở về nhà để trưng Tết.
Vào những ngày giáp Tết, vườn đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội luôn nhộn nhịp với khung cảnh người công nhân chăm sóc hoa, tưới hoa, tuyển những chậu hoa ưng ý và cắt những cành hoa đẹp bán cho du khách về chưng Tết.
Những người trồng đào Nhật Tân cho hay từ trước Tết Nguyên đán 30 – 45 ngày, các luống đào đã được tuốt hết lá, một kỹ thuật cần thiết để những cành đào nở hoa đúng thời điểm Tết. Gần đây thời tiết lạnh, nên hoa đào nở đúng dịp Tết để phục vụ thị trường.
Không chỉ là nơi mà những thương gia, khách hàng đến mua đào . Vườn đào Nhật Tân còn là một địa chỉ du xuân nổi tiếng của người Hà thành. Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình, các bạn trẻ lại nô nức diện áo dài truyền thống, áo dài cách tân để đến đây lưu giữ những bức ảnh đầy sắc xuân cùng cánh hoa đào.
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: [email protected]

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://dragonquest-10.com/category/kinh-doanh/

One thought on “Làng đào NHẬT TÂN tất bật tuốt lá chăm cây đón TẾT 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *