MỘT NGÀY DU LỊCH PHÚ HÒA | Phú Yên Ký SựMột ngày du lịch Phú Hòa
Mộ và Đền thờ Lương Văn Chánh
Thị trấn Phú Hòa, khảo cổ thành Hồ, cầu Dinh Ông
Đường 1 chiều ngắn nhất Việt Nam
Suối nước khoáng Phú Sen
Đập Đồng Cam – công trình ỹ nghĩa nhất vựa lúa miền trung
Làng nghề bánh tráng hơn 100 năm tuổi
Trải nghiệm du lịch miệt vườn
Gành đá Hòa Thắng – kỳ quan khổng lồ giữa đồng lúa mênh mông

Phú Yên- vùng đất của Hoa vàng trên cỏ xanh đang trở thành lựa chọn của rất nhiều khách du lịch tìm đến. Vùng đất Hoa vàng trên cỏ xanh có nhiều điểm đến vô cùng hấp dẫn, nhưng liệu có bao giờ bạn đã đến Phú Hòa chưa? Ở đây có gì? Và nếu có một ngày trải nghiệm du lịch ở Phú Hòa, bạn sẽ đi đâu, liệu có gì hay ở vùng đất này? Như Thùy nghĩ rằng, có rất nhiều điều thú vị đó!
Khám phá vùng đất Phú Hòa, một điểm đến không thể bỏ qua, đó là di tích lịch sử cấp Quốc gia mộ và đền thờ Lương Văn Chánh. Ông chính là vị thành hoàng có công lớn khai khẩn đất Phú Yên thời nhà Nguyễn.
Rời khu di tích mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, chúng ta sẽ tìm về thị trấn Phú Hòa- nơi có sự giao thoa sâu sắc về văn hóa, lịch sử người Việt và Champa xưa.
Nếu bạn được hỏi: đường 1 chiều ngắn nhất Việt Nam ở đâu? Bạn có biết không? Có lẽ đó là câu hỏi không dễ dàng trả lời… Nhưng, những ai từng đi trên Quốc lộ 25 qua Phú Hòa, có lẽ sẽ biết “đường một chiều ngắn nhất Việt Nam” này. Con đường này thế nào?
Một địa danh khá đặc biệt, chỉ có ở Phú Hòa, nhưng nhiều người chưa biết đến- đó là suối nước khoáng Phú Sen. Suối khoáng này cũng nằm rất gần “đoạn đường 1 chiều ngắn nhất Việt Nam”, vậy tại sao chúng ta không thử tìm đến?
Trong hành trình của Như Thùy hôm nay, đã đi qua 4 địa danh độc đáo của huyện Phú Hòa rồi đấy các bạn! Vậy, du lịch Phú Hòa còn gì nữa không? Như Thùy xin bật mí ngay: còn! Nhất là một nơi mà Như Thùy sẽ đưa các bạn đến đó ngay, bởi nếu đến du lịch Phú Hòa mà không đến nơi này, coi như bạn chua đến Phú Hòa. Đó chính là đập Đồng Cam! Công trình ý nghĩa nhất vựa lúa miền Trung.
Quả thật, Phú Hòa có quá nhiều điểm đến độc đáo phải không các bạn? Nhưng, theo tìm hiểu của Như Thùy, vùng đất này còn một nơi rất nổi tiếng mà nếu không đến được hôm nay, có lẽ Như Thùy sẽ rất tiếc nuối: đó là làng bánh tránh Đông Bình. Như Thùy nghe nói rằng: đây là làng nghề có tuổi đời hơn 100 năm tuổi và bánh tráng ở đây rất ngon… Vì đâu mà thương hiệu bánh tráng ở đây nổi tiếng đến vậy?
Thật sự, chúng tôi đã không cảm thấy mệt cho hành trình “một ngày du lịch Phú Hòa” hôm nay. Bởi không chỉ cho Như Thùy nhiều kiến thức về vùng đất Phú Hòa mà còn cho Như Thùy những trải nghiệm quá tuyệt vời về vùng đất này… Nhưng, còn một nơi nữa các bạn ơi! Một nơi mà chỉ gần đây thôi, rất nhiều trang mạng du lịch về Phú Yên đã chia sẻ nơi này: đó là, du lịch miệt vườn! Lúc mới nghe, Như Thùy tưởng rằng miệt vườn du lịch là ở miền Tây Nam bộ, nhưng không, ở tại Phú Hòa này và ngày hôm nay, Như Thùy phải tìm đến nơi đó để biết được: du lịch miệt vườn có gì hấp dẫn mà nhiều người thích thú đến vậy?
Nhắc tới Phú Yên người ta thường nghĩ đến kỳ quan Gành Đá Đĩa nhưng ít ai biết đến một nơi cũng mang tên “gành đá” không kém phần độc đáo nhưng nó nằm giữa một vùng đồng bằng trù phú, giữa những cánh đồng lúa xanh ngắt một màu, đó là Gành đá ở xã Hòa Thằng. Nhiều người nói rằng: ở gành đá này, nếu không đến được sáng sớm thì lúc hoàng hôn, sẽ là thời điểm tuyệt vời để cảm nhận hết vẻ đẹp của nơi này.

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: [email protected]
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #dulịchphúhòa, #dulichphuyen

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://dragonquest-10.com/category/du-lich/

One thought on “MỘT NGÀY DU LỊCH PHÚ HÒA | Phú Yên Ký Sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *