Người dân đòi CT Bóng đèn phích nước Rạng Đông đền bù vì nhiễm độc thủy ngânNgười dân đòi Công ty Rạng Đông bồi thường thiệt hại vì để thuỷ ngân phát tán
Sáng 5/9, người dân sinh sống quanh Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông tập trung trước cửa Công ty để yêu cầu đòi hỏi về quyền lợi, bồi thường. Ai cũng hoang mang, lo sợ về nguy cơ nhiễm độc thuỷ ngân, cũng như bức xúc bởi sau gần chục ngày xảy ra vụ cháy, mới biết được nguy cơ nhiễm độc này.
Tối 4/9, Bộ Tài nguyên và môi trường thông báo, sau sự cố cháy nhà kho Công ty Rạng Đông, có khoảng 27,2kg thuỷ ngân đã phát tán ra môi trường. Phạm vi có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người dân trong bán kính khoảng 500 m tính từ hàng rào nhà kho bị cháy.
Cảnh báo này được đưa ra sau 8 ngày xảy ra vụ cháy cực lớn tại khu vực kho chứa hàng thuộc Công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2, trong kho chứa nhiều nguyên liệu, chất kịch độc dễ gây nguy hiểm cho sức khoẻ người dân, nhất là thuỷ ngân.
Ngay sau vụ cháy, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình (địa bàn đám cháy) phát thông báo đến người dân về những biện pháp đề phòng và bảo vệ sức khỏe do tác động từ hậu quả của vụ cháy. Nhưng văn bản này lập tức bị thu hồi, kiểm điểm vì “không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở”. Để rồi, ngày 30/8, quận Thanh Xuân thông tin các kết quả kiểm tra nhanh môi trường quanh khu vực Công ty Rạng Đông cho thấy, các chỉ số thủy ngân, chì, kim loại nặng, khí hậu, bụi… đều trong ngưỡng an toàn.
Vì không nhận được những cảnh báo cần thiết, suốt từ khi xảy ra vụ cháy đến nay, người dân, trong đó có cả bà bầu, trẻ nhỏ thoải mái sinh sống, ăn uống, sử dụng nguồn nước hở… ngay trong vùng bán kính 500m từ hàng rào nhà kho bị cháy. Hà Nội không có một thông báo nào và Công ty Rạng Đông cũng không thực hiện biện pháp cô lập, cách ly khu vực nhà kho bị cháy. Mãi chiều 4/9, mới thấy Công ty Rạng Đông quây bạt phủ kín khu vực nhà kho bị cháy này.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dragonquest-10.com/category/bat-dong-san/

3 thoughts on “Người dân đòi CT Bóng đèn phích nước Rạng Đông đền bù vì nhiễm độc thủy ngân

  1. Phải có trách nhiệm đền bù cho dân chứ nếu không các nhà máy cứ bám nhà dân để sản xuất để gây ô nhiễm gây nguy hại cho dân à, rồi cả các cây xăng như cầu lửa cháy chậm cũng chạy trọt để len lỏi xen kẽ đua vòi vào tận trong bếp của khu dân cư lúc hỏa hoạn vuỗi hết trách nhiệm lúc ấy các nhf quản lý thông thái mới ngồi bàn rút sợi dây kinh nghiệm à người VN căn bệnh là "cẩu thả, tùy tiện và sỹ diện".

  2. Phải có trách nhiệm đền bù cho dân chứ nếu không các nhà máy cứ bám nhà dân để sản xuất để gây ô nhiễm gây nguy hại cho dân à, rồi cả các cây xăng như cầu lửa cháy chậm cũng chạy trọt để len lỏi xen kẽ đua vòi vào tận trong bếp của khu dân cư lúc hỏa hoạn vuỗi hết trách nhiệm lúc ấy các nhf quản lý thông thái mới ngồi bàn rút sợi dây kinh nghiệm à người VN căn bệnh là "cẩu thả, tùy tiện và sỹ diện".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *