Nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn#bácsĩmai, #bácsĩđoànthịmai, #mẹhỏibácsĩtrảlời
Nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn
Biếng ăn ở trẻ là tình trạng trẻ nhỏ giảm hoặc mất cảm giác thèm ăn nên không thu nạp đủ lượng thức ăn theo nhu cầu cơ thể. Tình trạng biếng ăn kéo dài có thể ảnh hưởng tới sự phát triển về tầm vóc của trẻ.
Trẻ biếng ăn là vấn đề hết sức đau đầu của bậc phụ huynh bởi hệ lụy rất nặng nề khiến trẻ còi cọc, suy giảm hệ miễn dịch, chậm phát triển, … Trẻ biếng ăn dẫn tới thiếu các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, vitamin A, C, D,… Phần lớn trẻ em suy dinh dưỡng có nguyên nhân chính là do biếng ăn không đáp ứng được chỉ số tăng trưởng dẫn tới thấp bé so với các trẻ khác đồng trang lứa, không tăng cân. Muốn loại bỏ chứng biếng ăn ở trẻ đòi hòi sự hiểu biết cũng như kiên trì trong việc chăm sóc. Việc gây sức ép để trẻ ăn là không nên bởi nó có thể gây tâm lý không tốt ở trẻ nhỏ bởi vậy biện pháp khắc phục chứng biếng ăn của trẻ theo từng nguyên nhân sẽ giúp phụ huynh giúp trẻ ăn ngon miệng trở lại và phát triển toàn diện.
Biếng ăn có nhiều mức độ: trẻ ăn ít hơn so với bình thường, chỉ ăn rất ít một vài loại thức ăn hoặc nặng hơn là từ chối ăn, sợ, nôn ói khi nhìn thấy thức ăn.
…………………….
🔥 Bạn và người thân đang nuôi con nhỏ?
🔥Bạn không biết phải làm gì, xử trí ra sao cho đúng trước các vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ?
🍀 Hãy kết nối với mình, bởi tất cả những thắc mắc về chăm sóc trẻ nhỏ của bạn sẽ được giải đáp video và livestream hàng ngày.
🍀 Bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời trực tiếp trên kênh Youtube: Bác sĩ Đoàn Thị Mai.
🌺 Hãy tương tác với kênh youtube Bác sĩ Đoàn Thị Mai và cùng lắng nghe mình tư vấn trực tiếp về vấn đề sức khỏe trẻ em mà bạn quan tâm.
❤ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH, MÌNH THƯỜNG XUYÊN LÀM VIDEO CŨNG NHƯ LIVESTREAM HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở TRẺ NHỎ.
Bác sĩ Đoàn Thị Mai – Hiện đang học tiến sỹ y khoa tại ST. Petersburg State University.

Please LIKE, SHARE, COMMENT and SUBSCRIBE
Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi Bác sĩ Đoàn Thị Mai LIVE STREAM và RA VIDEO MỚI nhé.
Tư vấn chuyên sâu:
Link donate:
Hoặc số tài khoản: 2681 0000 266 539 Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Hà – Hà Nội, Chủ tài khoản: Đoàn Thị Mai,
Điện thoại lien lạc +7 906 248 58 79 Mail: vanl[email protected]
Kênh youtube về đời sống của người Việt ở nước ngoài nói chung và của gia đình Mai nói riêng :
Facebook:
Fanpage:
Group :
Các video khác
Bác sĩ Đoàn Thị Mai hướng dẫn xử trí các vấn đề thường gặp ở trẻ em
❤️ Hãy giúp mình thực hiện dự án BỐ MẸ HIỂU BIẾT – CON CÁI KHỎE MẠNH bằng cách nhấn

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

9 thoughts on “Nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn

  1. Chị ơi bé nhà em vào viện mấy lần vì viêm phổi. Em lo sợ việc dùng kháng sinh kéo dài khiến hệ tiêu hoá của bé bị rối loạn. Vì bé ăn được cơm, ko ăn sữa ngoài chỉ ăn sữa mẹ nhưng rất còi và yếu. 15 tháng mà đi liêu xiêu, hay ngã. Thóp chưa đầy. Đêm ngủ ko sâu giấc. Đòi dậy ti nhiều lần. Lần nào dậy trong đêm cũng khóc tìm mẹ. Có phải bé thiếu vitamin D và vì bé ngủ cùng mẹ, nghiện ti mẹ và tối bị đói hay không ah? Làm thế nào để đương ruột bé khoẻ mạnh và bé ngủ sâu giấc hơn ạ?

  2. Con e ăn dc có3-4 thìa đã đòi ra khỏi ghế. Vd như 5h con ăn cháo ăn dc 6h e bsung sữa dc k ạ. Mà con ăn lúc 1h trưa sữa rồi. E nên lamd ntn cho đúng ạ. E cảm ơn

  3. Bac sy ơi bé nhà e 4 tháng rồi nhưng lười ti me không uống sữa ngoài 2 tháng gần đây bé ko tăng cân rất còi. Môi lan ti mẹ ti dc rất it 1 ngày ti mẹ khoảng 5 lan môi lan ti dc rất it bé nhà e hay nôn trơ nữa lên 1 ngày lương sữa vào người rất it.lúc đe dc 3kg mà giờ 4 thang dc co 4.5kg.Bác sỹ cho e lời khuyên với ah

  4. Bsi cho e hỏi,bé nhà e gần 2 tháng tuổi mà bé bị khụt khịt, hắt hơi từ hồi trong tháng đến giờ chưa khỏi,mỗi lần hắt hơi khoảng 3-4 cái gần đây thi thoảng ho 1 vài tiếng trong ngày
    Bé vẫn chơi, bú mẹ và ngủ bthuong như vậy bé có bị sao k ạ
    Em cám ơn ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *