NHỮNG CÁCH HẠ SỐT CHO TRẺ HIỆU QUẢ NHẤT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC20 cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả không cần dùng thuốc
Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc giúp hạ sốt hiệu quả nhờ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Mẹ có thể áp dụng các cách này để hạ sốt cho con một cách an toàn.
Khi trẻ sốt nhẹ thì mẹ không nhất phải dùng thuốc hạ sốt. Bởi việc lạm dụng thuốc cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, khiến cơ thể trẻ nhờn thuốc và khó điều trị hơn ở lần mắc bệnh sau.
Do đó, trường hợp trẻ không sốt quá cao mẹ có thể áp dụng các cách hạ sốt dưới đây để tránh việc lạm dụng thuốc cho bé.
1. Đắp chanh tươi

Chanh tươi rất hữu hiệu trong việc giúp trẻ hạ sốt nhanh, đặc biệt phù hợp trong trường hợp bé sốt từ 38 độ. Cách làm rất đơn giản, mẹ cắt chanh thành những lát mỏng, đắp lên trán, khủy tay, chân và dọc sống lưng để trẻ nhanh hạ sốt.
2. Nước rau húng quế
Húng quế là loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn của gia đình. Không chỉ là một loại rau ăn kèm, húng quế còn là một vị thuốc quý trong Đông y với tác dụng an thần, giảm strees, hạ sốt hiệu quả.
4. Tắm nước tinh dầu oải hương hoặc tràm
Khi trẻ bị sốt, nhiều mẹ thường lo lắng và kiêng cho con tắm vì sợ bé dễ cảm lạnh. Tuy nhiên, tắm với nước ấm hòa chút tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu tràm lại có tác dụng hạ sốt vô cùng hiệu quả.
5. Lòng trắng trứng
Cách làm vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần ngâm tất của bé trong lòng trắng trứng và xỏ chúng vào chân. Khi tất khô bạn lại lặp lại quy trình. Làm liên tục khoảng 10 lần, mẹ sẽ thấy bé hạ sốt nhanh chóng từ 10 phút – 1 tiếng.
14. Đắp lá diếp cá, lá bỏng, hoặc ngải cứu

Lá diếp cá, lá bỏng và ngải cứu đều là các vị thuốc quen thuộc trong Đông y. Những loại lá này rất dễ kiếm lại có công dụng tốt cho sức khỏe vừa giúp giải cảm lại hỗ trợ lưu thông máu.

Mẹ chỉ cần giã nhỏ một trong các loại lá đó và đắp lên trán trẻ, dùng miếng vải bọc lại. Để khoảng nửa tiếng bỏ ra, lấy nước ấm lau sạch trán. Cách làm này giúp trẻ nhanh hạ nhiệt mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Áp dụng được cho cả trẻ sơ sinh.
18. Hạ sốt với tỏi
Tỏi không chỉ là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của các gia đình mà nó còn là một vị thuốc thực sự giúp chữa nhiều bệnh. Tỏi còn có công dụng hạ sốt, giải cảm vô cùng hiệu quả.
……………………………………………………………
► Subscribe để ủng hộ : SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG
► Youtube :
► Facebook:
► Twitter :
© Bản quyền thuộc về : SK&ĐS media
© Copyright by : SK&ĐS media
☞ Do not Reup

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

One thought on “NHỮNG CÁCH HẠ SỐT CHO TRẺ HIỆU QUẢ NHẤT KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

  1. CHI TIẾT CÓ Ở PHẦN MÔ TẢ. NẾU HAY HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ MÌNH NHA! CÁM ƠN BẠN ĐÃ THEO DÕI!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *