Những loại mỹ phẩm mẹ cần tránh khi mang thai

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên mẹ nên biết rằng việc làm dùng mỹ phẩm khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy trong thai kỳ mẹ sở hữu nên sử dụng mỹ phẩm? Nếu được thì nên dùng như thế nào để đảm bảo an toàn?

Hãy cùng nhathuoctot đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này nhé.

1.  Sản phẩm sở hữu hương thơm

Theo những nhà nghiên cứu thì các loại hóa chất được tìm thấy trong nước hoa hay những sản phẩm có hương thơm khác như sữa dưỡng da, sữa tắm quá thơm,… sở hữu thể gây dị tật bẩm sinh và ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của thai nhi.

2. Son môi

Đa dạng sản phẩm son môi đa phần đều cung cấp chì, đây là chất sở hữu thể ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì thế, mẹ nên chọn những máy son môi sở hữu nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo cho sức khỏe của chính chị em cũng như thiên thần nhỏ trong bụng.

Khi mang thai, mẹ bầu nên hạn chế son môi bởi chúng có chứa chất chì gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

3. Keo xịt tóc

Các sản phẩm làm tóc có chứa một số hóa chất sở hữu hại như phthalates, chất này khi đi vào cơ thể mẹ có thể gây dị tật bẩm sinh cho bé.

4.Kem trị mụn

Những bộ phận có trong kem trị mụn là benzoyl peroxide và hydrocortisone, retinoid, axit salicylic. Tuy rất tốt cho các chị em bị mụn trứng cá, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ bầu sử dụng như gây dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng đến thần kinh và tim của bé.

5. Sơn móng tay

Trong các loại sơn móng tay hiện đại đều có chứa dibutyl phthalate, formaldehyde và toluene, đây đều là những chất làm cho thai nhi bị dị tật, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai cho mẹ bầu.

Đặc biệt, chất dibutyl phthalate có thể gây tổn thương cơ quan sinh dục của thai nhi, nhất là đối với các bé trai. Do vậy, để giảm bớt các nguy hiểm cho thai nhi cũng như bảo đảm một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nên hạn chế công việc sơn móng tay, và nếu không có sơn thì càng tốt nhé!

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé!.

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://nhathuoctot.net/

Email: [email protected]