Phim Chiếu Rạp: MÙA GẶT CUỐI CÙNG | Phim Tình Cảm Việt Nam Khiến “Triệu Người” Xúc Động 2019Phim Chiếu Rạp: MÙA GẶT CUỐI CÙNG | Phim Tình Cảm Việt Nam Ý Nghĩa Khiến “Triệu Người” Xúc Động 2019

Subscribe kênh để xem thêm các clip khác :

NỘI DUNG PHIM:

Mùa gặt cuối cùng là một khúc dân ca của miền Tây Nam bộ, có khi man mác buồn, lúc lại rộn rã tươi vui. Câu chuyện được kể lại trong một bài tập làm văn của cậu bé Phố. Khắc họa hình ảnh của chính cha mẹ Phố (anh chị Tư Khó), những nông dân gặt mướn, dù không tấc đất cắm dùi, nhưng với tâm hồn chân chất, mộc mạc anh và “đồng nghiệp” vẫn lạc quan sống, chăm chỉ lao động và quyết tâm không để con cái thất học. Khó khăn ập đến với anh Tư Khó và những người làm nghề gặt mướn khi máy gặt đập liên hợp xuất hiện ở những nơi heo hút nhất. Đứng trước nguy cơ “thất nghiệp”, anh Tư Khó và bạn gặt vẫn cố gắng làm thật tốt cho mùa gặt cuối cùng.

Câu chuyện còn mang đậm tính nhân văn khi cậu bé Phố, là con trai của anh Tư Khó theo cha má gặt mướn ở một địa phương xa lạ. Phố tình cờ quen biết với đám trẻ “nửa bụi đời” trong vùng. Đám trẻ có chung một cảnh ngộ: gia đình không trọn vẹn và mù chữ. Từ những giây phút bỡ ngỡ, mâu thuẫn ban đầu, Phố dần hòa nhập, thân thiết với đám trẻ. Thấy các bạn không viết nổi tên họ, Phố tự nguyện dạy bảng chữ cái, dạy cách ghép vần cho từng bạn. Ngày đám trẻ ê a ráp được vần tên mình, cũng là ngày Phố theo cha má trở về nhà.

Bài tập làm văn của Phố không dừng lại trong khuôn viên trường của cậu bé, mà đã lan xa đến khắp nơi. Quả ngọt của hạt giống Phố gieo bằng tình thương, lòng sẻ chia là sự chung tay góp sức của cộng đồng, giúp xây trường cho các bạn của Phố.

Kịch Bản: Phước Ngô, Hân Nguyễn
Biên Tập: Mai Lan
Chủ Nhiệm: Bùi Huy Lũy
Giám đốc sản xuất: Nguyễn Tiến Hưng
Đạo Diễn: Phước Ngô
Diễn Viên: Lê Bình, NSƯT Phi Điểu, Gia Lộc, Chánh Thuận, Đan Thy
Dựng phim: Hồng Sơn, Hoàng Sơn
Âm nhạc: Nguyễn Hoài Anh
Năm: 2016
Quốc gia: Việt Nam

© Các video trên kênh ” ” đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Instagram:

Subscribe các kênh chính của Yeah1 Network:

YEAH1 MUSIC :
YEAH1 MOVIE :
YEAH1 KIDS :
LADY9 :
——————————————-
#PhimChieuRap #MuaGatCuoiCung #PhimVietNam

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://dragonquest-10.com/category/giai-tri/

26 thoughts on “Phim Chiếu Rạp: MÙA GẶT CUỐI CÙNG | Phim Tình Cảm Việt Nam Khiến “Triệu Người” Xúc Động 2019

  1. Có ai thấy tuổi thơ của mình trong đây không. Phim Hay và ý nghĩa quá!
    ➡️ Xem Thêm Tại Đây: http://bit.ly/PhimChieuRapFull

  2. Phim này sao chọn độ phân giải thấp quá, chỉ có 480p, chọn độ phân giải full HD 1080 sẽ đẹp, hình ảnh rõ hơn.

  3. Xem lại bộ phim và nhìn thấy Bác Lê Bình trong phim tự nhiên mắt cay cay. Những vai này như đóng khuôn cho bác vậy

  4. cám ơn bộ phim mang tôi trở về tuổi thơ của mình,may mà ngồi xem phim một mình chứ có vợ ở nhà chắc vợ cười cho mất mặt.

  5. 3 giờ sáng má phải dậy nấu cơm giở trong cà-mèn cũng chỉ là mắm thắm, trứng luộc, rau luộc, 4-5h má đạp xe theo đoàn cắt lúa người dẫn đầu là ông bầu đứng ra lãnh các đám ruộng gặt. Má luôn là người gặt giỏi nhất, gặt quá trưa tầm 2-3h mới thấy má đạp xe về, có bữa má ăn tạm cơm còn lại trong cà-men. Lâu lâu má đem về quả điều, con cá, chuột đồng hay những con chim non cho mình chơi, chim non nuôi vài hôm cũng chết vì không có cha mẹ…Đấy! Tuổi thơ tôi có má đi gặt như vậy đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *