Phòng ngừa và điều trị bệnh gout hiệu quả



Nguồn: www.btv.org.vn
Phòng ngừa và điều trị bệnh gout hiệu quả
Khách mời: – Bác sĩ CK1 Võ Thị Minh Tú Bệnh viện Đa khoa Mecdic Bình Dương – PGS-TS-Bs Vũ Đình Hùng Chủ tịch Hội thấp khớp học TP.HCM – PGĐ Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương
Bệnh gout là một loại viêm khớp đột ngột gây sưng đỏ và đau ở các khớp. Bệnh xảy ra khi axit uric tích tụ trong máu gây ra tình trạng viêm ở khớp. Đặc trưng của bệnh gút là những cơn đau đột ngột giữa đêm gây sưng tấy ở khớp, đặc biệt là các khớp ở ngón chân cái, nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới các khớp ở chân khác như đầu gối, mắt cá chân, bàn chân và ít gặp hơn ở khớp tay là bàn tay, cổ tay, khuỷu tay. Cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng thường rất hiếm. Các triệu chứng bệnh gút thường xuất hiện đột ngột vào ban đêm. Hầu hết các biểu hiện của bệnh thường kéo dài vài giờ trong 1–2 ngày. Tuy nhiên, đối với trường hợp nặng, cơn đau có thể xảy ra trong vòng vài tuần.

++++
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đăng kí theo dõi kênh Sức khỏe và đời sống ( #suckhoe&doidong ) của chúng tôi, sự quan tâm của các bạn là điều vinh hạnh và trở thành động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo ra những video chất lượng nhất.

Để biết cách phòng bệnh và điều trị các bệnh nói chung vui lòng đăng ký kênh để không bị lỡ thông tin nhé.
Trân trọng.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *