Rất nhiều người không biết điều này nên răng của họ thường rụng sớmDo đâu mà răng rụng sớm ?
viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng… gây rụng răng sớm. Tháng 2/2018, theo thống kê của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, ước tính có khoảng 90% dân số gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng, viêm lợi, túi mủ quanh răng và mất răng.
Ngoài việc va chạm mạnh những bệnh răng miệng thường gặp như: viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng… cũng gây mất răng. Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, bao gồm: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng có tác dụng chống đỡ, giữ răng được vững chắc và cố định trong xương hàm.
Phần mô nướu sẽ ôm sát lấy răng để che chở các mô dễ nhạy cảm bên dưới, ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập vào và làm hại răng. Những mảng bám tích tụ gây vi khuẩn trong các khe răng và quanh răng gây nên viêm nướu. Theo thời gian, mảng bám răng cứng dần tạo nên vôi răng. Từ viêm nướu chuyển sang giai đoạn viêm nha chu. Bệnh nha chu ảnh hưởng không chỉ đến nướu răng mà còn cả xương, dây chằng xung quanh răng, thậm chí làm giảm sức đề kháng toàn cơ thể. Nguyên nhân chính của bệnh phổ biến này là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém, tích tụ thành cao răng.
#rungrang #viemnhachu #ranglunglay #caorang #chaymauchanrang #saurang #matrang #rangrungsom
[#videomarketing28ngay] [#videongay14]

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *