Review truyện Tôi Mộng Giữa Ban Ngày

Tôi mộng giữa ban ngày là phân mục truyện ngôn tình vườn trường trong trận đánh tranh đoạt học bổng diễn ra hừng hực khí thế, ở trước cửa phòng làm việc của thầy chủ nhiệm, Lâm Ngữ Kinh cùng Thẩm Quyện oan gia ngõ hẹp.

trình làng truyện ngôn tình vườn trường tôi mộng giữa ban ngày

Tác giả: Tê Kiến
Thể loại: ngôn tình, thanh xuân vườn trường

Trích đoạn truyện tôi mộng giữa ban ngày

thời điểm cuối tháng tám, trời nắng chang chang, hơi nóng ngưng tụ tại một chỗ, dinh dính mát mẻ.

Mãi cho tới lúc trước khai giảng vài ngày, mấy trận mưa to lộn đầu hắt xuống, nhiệt độ mới hạ xuống vài độ.

Hai giờ rưỡi xế chiều.

Lâm Ngữ Kinh đứng ở cửa trung tâm Thương mại dịch vụ, nhìn nước mưa lộp bộp nện vào nền đá bằng vận trên bề mặt đất, bọt nước bắn lên, văng tung tóe thấm ướt giày của người đứng bên phía ngoài.

Đợi mười phút, mưa rơi không giảm.

Lâm Ngữ Kinh một tay giơ túi buôn bán lục lấy điện thoại cảm ứng thông minh, xác thực không tồn tại cuộc gọi tới and tin nhắn, đi đến góc cửa thủy tinh to lớn phần bên trước, khoác túi lên cánh tay, lại xòe tiếp hai ngón trỏ and ngón cái, tạo dáng vẻ rồi giơ camera, xoay tròn trước mặt chọn cảnh, nhắm một mắt lại.

Cao ốc như rừng, cửa chính của trung tâm Thương Mại hướng ra mặt đường, shop bán lẻ với đẳng cấp và sang trọng khác nhau xuất hiện ở mặt tiền siêu thị, bảng hiệu Starbucks cực lớn ở con phố đối diện bị mưa to thấm vào, Hotgirl ngư blue color lá như chìm vào đáy biển, toàn tập ảnh đều hiện lên một cách ướt sũng, phồn hoa tối tăm sầm uất.

hoàn cảnh vừa rất gần gũi vừa xa lạ.

Lâm Ngữ Kinh mới đến thành phố A vào hai ngày trước.

Ba tháng trước, cô chứng kiến cuộc sống đời thường hôn nhân dây dưa lâu lăm cuối cùng cũng đi đến hồi kết của Lâm Chỉ cùng Mạnh Vĩ Quốc.

Hai người trước lúc ly hôn còn đánh nhau một trận.

Đọc thêm list full Truyện xuyên không

cũng chính vì quyền nuôi dưỡng Lâm Ngữ Kinh.

Lúc chính là sáu giờ rưỡi tối, ngày thứ hai sau khi ra quyết định ly hôn, một nhà ba người bọn họ ngồi trước bàn ăn ăn một bữa cơm cuối cùng, nói từ gia sản nhà xe cộ đến Lâm Ngữ Kinh, vẻ mặt Lâm chỉ với đầu tới cuối rất bình tĩnh, đưa theo một loại chết lặng lạnh lùng: “Toàn bộ căn nhà này thuộc về anh, xe tôi cũng không cần, con cái anh đưa đi đi.”

Thời ưu điểm Vĩ Quốc nghe thấy nửa câu đầu rất là hài lòng, nửa câu sau vừa xuất ra, ông ta ban đầu nhăn mày: “Cái gì gọi là con cái tôi mang đi?”

Lâm Chỉ có chút không kiên nhẫn: “Tôi không tồn tại thời hạn quản.”

“Cái gì gọi là cô không tồn tại thời gian quản? Cô không có thời hạn chẳng nhẽ tôi có thời gian?”

“Anh rất có đấy, ” Lâm Chỉ cười lạnh một tiếng, “Ẳn cơm mềm* lâu đời như thế, cuối cùng cũng bày đặt làm người mắc rồi hả?”

(*) Cách nói châm biếm, ám chỉ loại nam nhi ăn bám con gái.

Mặt Mạnh Vĩ Quốc thoạt đỏ thoạt trắng, thẹn quá hoá giận trừng mắt với bà ấy, hít một hơi thật sâu bình phục tâm trạng: “Lâm Chỉ, từ bây giờ mọi cá nhân hảo tụ hảo tán*, tôi không muốn tranh cãi với cô, hi vọng chúng ta có thể tôn trọng lẫn nhau.”

(*) gặp trong hòa hợp, chia ly trong tự do.

Lâm Chỉ nhướng mày: “Thế nào, hiện tại mới nhớ tới việc rỉ tai tôn trọng cùng tôi? Lúc trước anh đến nhà của Shop chúng tôi ở rể sao lại không nhìn thấy cái mặt của anh vậy?”

Mạnh Vĩ Quốc không hề nhịn đc nữa, “Rầm” một tiếng hầm hố vỗ xuống bàn, vùng lên. xem thêm list Ngôn tình hoàn

Lâm Chỉ cũng đứng lên theo, kèn chiến tranh bị thổi lên, hai người ban đầu hồ đồ lú lẫn mà tranh cãi, đồ ăn trên bàn ăn bị ném mất bảy bảy tám tám.

Lâm Ngữ Kinh bắt chéo hai chân, dùng đũa đâm vào bát cơm trắng của bản thân mình, cứ như vậy chống cằm nhìn hai người cũng chính vì chuyện ai nuôi con đó mà bộc phát ra một đợt cãi vã mới, thậm chí không thèm ngần ngại, ở ngay trước mặt cô bước đầu đùn đẩy lẫn nhau.

Xem cô như con chó, nghe không hiểu nhiều tiếng người, không có bất kì ai buồn chú ý, tâm tình cơ bản cũng không cần được xem trọng.

*

Mạnh Vĩ Quốc đúng là ở rể đấy.

mái ấm gia đình Lâm Chỉ ba đời lao vào vào thương trường, giàu đến chảy mỡ, Mạnh Vĩ Quốc and bà ấy là bạn học thời buổi học, là ở nông thôn thi vào thành phố, học giỏi, vừa biết ăn nói lại vừa dịu dàng, hơn thế nữa lớn lên rất đẹp trai.

Thiếu niên mười tám mười chín tuổi, mặc áo T-shirt bằng vải đc giặt đến bạc màu, tướng mạo sáng sủa, dáng người cao dông, thoạt nhìn cao ngạo cô độc mà anh tuấn.

đc nam sinh như thế theo đuổi, có cô gái nào lại không động tâm, Lâm Chỉ cũng không ngoại lệ.

học viên nghèo cùng thiên kim tiểu thư yêu đương kết duyên, cũng không nhất định đều là kết cục xuất sắc.

Từ khi Lâm Ngữ Kinh có trí nhớ đến nay, ba and mẹ thật sự không giống với nhà người khác, cô nhìn ra đc Lâm Chỉ đã triệt để chán ghét Mạnh Vĩ Quốc rồi, sự chán ghét cùng cực so với người đàn ông này cũng làm mài mòn hết sạch một chút thương yêu của bà ấy với đứa con của chính bản thân mình.

Lâm Ngữ Kinh vốn cho rằng, thời điểm cô bị ba mẹ cho là gánh nặng mà muốn đào thải sẽ có chút khổ sở.

Nhưng khi thật sự thấy một màn như vậy, cô cảm xúc gì cũng không tồn tại.

y như là một hớp uống cạn một thùng rượu mạnh gì đấy, đầu lưỡi hay đầu óc đều tê dại, trong cả nửa điểm tri giác cũng không tồn tại, cứng đờ như gỗ.

Mạnh Vĩ Quốc không bền chí ra tòa cùng Lâm Chỉ.

Quan hệ bối cảnh tiền bạc mọi thứ Lâm Chỉ đều sở hữu, ông ta lấy cứng đối cứng trọn vẹn là một trong những con đường chết, ở đầu cuối Lâm Ngữ Kinh thuộc về ông ta, mỗi tháng Lâm Chỉ cung cấp cho cô một khoảng phí nuôi dưỡng thắt chặt và cố định.

Mạnh Vĩ Quốc tiên sinh nhanh chóng thoát khỏi bóng ma của một đoạn hôn nhân thất bại, một tháng sau khi ly hôn mang theo Lâm Ngữ Kinh gặp mặt bạn gái mới Quan Hướng Mai của ông ta, hai người trở nên tân tiến với vận tốc ánh sáng, thậm chí đã có cái kế hoạch năm năm đầu tiên, kết hôn lĩnh chứng dọn đến nhà người đàn bà này ở thành thị, vào ở rể mười phần thuần thục.

Lâm Ngữ Kinh chỉ cảm thấy lớn lên đẹp trai lại xuất sắc thủ thỉ thật sự chất lượng cao, có rất nhiều phú bà đần độn nguyện ý cùng ông ta kết duyên như vậy.

Ngày thứ hai sau khoản thời gian đem cô đến nơi này, hai người chúng ta đi hưởng tuần trăng mật, trước khi đi Quan Hướng Mai mỉm cười nhìn cô: “Về sau con hãy xem đây là nhà mình.”

Xem thêm list truyện đam mỹ ngược

Lâm Ngữ Kinh khẽ chấp nhận.

“Con của cô hai thời nay cùng bạn học ra bên ngoài chơi rồi, chắc hẳn rằng ngày mai trở về, cô đã nói với nó rồi, trong khoảng thời gian chúng ta không tồn tại ở đây này để thằng nhóc chăm lo con một chút, sau này nó chính là anh trai của con, một lát nữa cô đưa số điện thoại cảm ứng thông minh di động của con cho nó, để các con tự liên lạc với nhau.” Quan Hướng Mai thường xuyên nói.

“…”

Lâm Ngữ Kinh cũng không hẳn rất muốn liên lạc với con trai bà ta, nhưng thứ cô càng không muốn nhất chính là phá vỡ loại bầu không gian mái ấm gia đình mẽ ngoài hợp lý này, cho nên vẫn là yên tĩnh gật đồng ý.

Quả nhiên, Quan Hướng Mai rất hài lòng, còn nói: “Có việc cũng đều có thể cùng nói với dì Trương, không cần phải ngại, cũng không cần cảm thấy gò bó, toàn bộ mọi người rất thích con.”

“…”

Lâm Ngữ Kinh nhìn thoáng qua dì Trương ở bên cạnh chỉ thiếu điều khắc lên trán cái nhãn “Hiện tại loại gà rừng gì cũng đều có thể giả thành thiên kim”, “Thể loại thân phụ ăn cơm mềm mang theo đàn bà đến chia gia sản ” với “Mày đừng hòng lấy một phân tiền nào”, cảm nhận thấy góc nhìn Quan Hướng Mai có lẽ có chút không dùng đc.

*

Trong trung tâm Thương Mại mở máy lạnh quá lớn, vừa mới đi ra không ngờ vẫn cảm nhận thấy nóng, trong cả mưa cũng đưa theo khí nóng, Trong khi chưa đợi được đến lúc rơi xuống đã biết thành bốc hơi trong không gian.

Lâm Ngữ Kinh không chút biểu cảm nhìn vào màn mưa, một đợt tiếp nhữa liếc nhìn thời gian.

Ba giờ rồi.

Cô nhẹ dịu nhảy lên hai cái, thử cử động đôi bàn chân đã đứng đến mức có phần tê cứng, chuông Smartphone vang lên, là số điện thoại cảm ứng thông minh di động cô vừa lưu tối qua, số của anh trai mà cô rất cần phải liên lạc kia.

Lâm Ngữ Kinh đón nhận điện thoại: “Anh trai.”

Tên con trai tựa hồ bị một tiếng anh trai này của cô làm cho kinh sợ rồi, trầm mặc ít nhất mười giây, mới hỏi: “Mua đồ ngừng rồi hả?”

“Vâng.”

“Tôi bị cảm, không đi đón cô được rồi.” Anh trai lạnh nhạt nói.

“…”

Lâm Ngữ Kinh thực sự cảm nhận thấy mình suy đoán rất chuẩn chỉnh xác, cô luôn vẫn là một người rất chân thành, khinh thường bất cứ kẻ nào giả vờ đóng kịch, hơn nữa cái người này khả năng diễn xuất còn kém như thế.

không biết còn tồn tại người bọn họ Lâm này à, đóa hoa em gái Lâm mềm mịn và mượt mà.

Cô rất âu yếm bệnh tình của anh ta: “Có nghiêm trọng không, bao nhiêu độ thế ạ.”

Giọng cô nàng nhỏ tuổi có chút dè dặt cẩn thận, bé dại nhẹ êm tai, kẻ địch lại trầm mặc mười giây, giọng nói có điểm do dự: “Bốn mươi.”

“…”

“Em giúp anh gọi cho 119 nhé.” Lâm Ngữ Kinh chân thành tha thiết nói.

Số điện thoại phòng cháy chữa cháy, 119.

Tên con trai cúp điện thoại cảm ứng.

Lâm Ngữ Kinh để điện thoại cảm ứng thông minh di động xuống, ngẩng đầu lên, ánh mắt bên ngoài sấm chớp giật vang, mưa to phảng phất như có thể nện thủng nền đá trên bề mặt đất, lật ra một con mắt trắng mập mạp.

Nhà mới của Lâm Ngữ Kinh ở khu biệt thự ngay trung tâm thành phố, cách hai quảng trường là 1 trong những khu dân cư tồi tàn mà cũ kỹ. xem thêm Truyện ngôn tình ngược

Ở Quanh Vùng trung tâm của thành phố lớn, trong trường hợp bình thường thế này có hai loại người, một loại là nghèo khổ chỉ có mỗi căn phòng bé dại trong ngõ hẻm, một loại là giàu đến chảy mỡ mua khu nhà thời thượng hai ba mươi vạn một mét vuông.

Xe chạy đc 50% thì hết mưa rồi, trong không gian có hòa lẫn mùi bùn đất ẩm mốc, nghĩ đến phải ở cùng một nơi với anh ta, người “anh trai” chưa từng gặp thân thể yếu ớt nhiều bệnh cùng với dì Trương ánh mắt luôn luôn mọc bên trên trán kia, Lâm Ngữ Kinh đã giận dữ đến mức thở gấp không đều, trực tiếp xuống xe tại phía sau khu dân cư kiểu cũ đó, dự định mân mê tại nơi có thực trạng không quen này trong hai giờ đi đường nữa rồi mới trở về.

Mỗi một địa phương đều có 1 khu như vậy, phòng ở cũ kỹ, bức tường cũ rích cùng song cửa làm bằng gỗ, nước sơn red color thẫm từng mảng từng mảng bong tróc ra, trước cửa sổ gắn nối những cây sào thật dài treo các loại ga giường và quần áo, có loại cảm giác sâu sắc rằng sâu phía bên trong nơi không tân tiến nhất của thành phố này bao phủ bầu không khí yên bình.

Lâm Ngữ Kinh xuyên thẳng qua ngõ hẹp đi lên phần bên trước, quả nhiên, bên ngoài cùng vòng quanh mấy ngôi nhà đơn giản lộ ra bức ngăn phòng thao tác làm việc với mặt tiền shop, cô đơn giản quét hai mắt, liên tục đi vào trong.

Lắc lắc lư lư vừa đi vừa hát ca khúc chủ đề của Chú Bọt Biển tinh nghịch, đi đến đầu hẻm rẽ trái, trông thấy một cánh cửa sắt màu đen.

Cánh cửa đơn đang mở, black color tuyền, nửa khép, bên trên cửa dùng sơn trắng quét một dãy tiếng anh.

Thoạt nhìn có điểm giống cửa vào nhà ma nào đấy.

bước chân Lâm Ngữ Kinh kết thúc lại một lát, đi tới, nhìn được rõ được hàng chữ trên lớp nước sơn là gì.

——TATTOO.

cửa hàng xăm mình?

Cửa sắt không cao, cô nhón chân lên, bên trong là một cái sân bé dại đại khái cũng chỉ có ba bốn m2, đối diện có một cánh cửa gỗ, bên trên tấm bảng gỗ có khắc mấy hình tượng rất phức tạp giống hệt như thứ đồ dùng nào đấy.

Lâm Ngữ Kinh bị siêu thị xăm mình mà từ trong ra bên ngoài đều chứa đầy sự “ta rất chi là trâu bò nhưng ta rất chi là bí ẩn” lôi kéo thâm thúy rồi, cô băn khoăn vài giây, đưa tay, duỗi ra một ngón trỏ, nhẹ dịu mà đẩy cánh cửa sắt black color một chiếc, một tiếng kẽo kẹt bé dại vang lên, từ từ, từ từ xuất hiện thêm. List truyện đam mỹ cao h hay chỉ có tại đây

Cái sân nhỏ tuổi kia mà quả thật chỉ lớn cỡ bàn tay, quỹ đạo sinh trưởng của thực vật phía bên trong thoạt nhìn thường rất hoang dã.

Lâm Ngữ Kinh bước tới đẩy cửa đi vào, của phòng ánh sáng tối tăm, cảnh vật mờ nhạt chuyển hồng, bức tường xám sậm, phía trên treo thảm treo tường red color cùng các mô hình xăm hoa văn chi chít chằng chịt, xinh đẹp lại tinh vi.

Cô ngửa đầu nhìn một vòng, vừa quay đầu, bỗng tạm dừng.

Mới bắt gặp ở trong nhà này có người.

Ở nơi hốc xó phía sau cửa kia, bị ván cửa che khuất, góc chết của tầm mắt, lúc vừa mới vào không nhìn thấy.

Ghế sô pha dài màu xám thẫm, thảm trải sàn dày, quá nhiều đệm dựa gối ôm bị ném bộn bề bừa bãi, bên trên ghế sofa có một hai ba, ba người ngồi, lớn lên đều cao soái, thuộc sở hữu chủng loại soái ca rất có đậm chất ngầu và cá tính đấy, bộ ba bào thai giữ lại đầu tóc bẩn tương tự như cây lau nhà, bắp tay ba bào thai Dường như có xăm hình hoa văn xuề xòa.

Ba cây lau nhà hoa hòe lòe loẹt nhìn thẳng vào cô, vẫn không nhúc nhích, bầu không khí quỷ dị, một tên trong số ấy còn không thay đổi động tác một tay kẹp điếu thuốc mang tới bên môi, cứ như thế ngừng giữa không trung cháy mòn, đầu điếu thuốc treo lơ lửng ở chỗ cách môi ba cm, y như bị người ta nhấn nút tạm dừng.

kế tiếp, cây lau nhà số một chuyển động con ngươi, từ mặt của cô, xuống, chuyển sang ăn mặc quần áo của cô.

Lâm Ngữ Kinh thiếu hiểu biết rốt cuộc là Nguyên Nhân mà ba cái cây lau nhà này lại có vẻ mặt hệt như xem đại tinh tinh trong vườn bách thú, ánh mắt mớ lạ và độc đáo lại quỷ dị kia thiếu chút nữa làm cho cô tưởng mình vừa mới hát vang Cao nguyên Tây Tạng* rồi trần truồng chạy vào.

(*) Bài này bắt đầu bằng một tiếng hét vô cùng “hoang dã” (=0=).

Cô cứ như thế bị ba vị đại ca giang hồ quét góc nhìn năm sáu giây, có chút run sợ giơ tay lên: “… Uây?”

Lách cách một tiếng, không gian một lần tiếp nữa bước đầu lưu động, cây lau nhà số một đang ngồi bên trên tấm thảm trải sàn ngậm thuốc lá vào miệng, nhích lại gần ghế sô pha, dùng cái cánh tay xăm đầy hoa văn giơ phía sau chọc chọc: “Quyện gia.”

Lâm Ngữ Kinh giờ đây mới nhìn thấy được rõ, bên trên ghế sô pha dài còn có người thứ tư.

không hề trách ánh nhìn cô không đảm bảo, là trên đầu người thứ tư bí ẩn trùm 1 tấm thảm màu xám thẫm, thẳng tuốt che đến sườn lưng bụng, nửa bên dưới là quần dài xám đậm, hoàn toàn dung nhập vào ghế sô pha có màu đồng nhất, bên trên bụng còn đặt thêm hai cái gối, ngủ mà vẫn không nhúc nhích, còn bị người bạn cây lau nhà của cậu ta che hơn phân nửa, liếc mắt qua một cái thật sự không thể nhìn thấy.

Người bị chọc này hơn nửa ngày vẫn như cũ không có phản ứng, nằm ngay đơ thẳng đuột bên trên ghế sô pha, giống như một vị ngủ người đẹp cao quý.

Cây lau nhà số một vẫn thường xuyên gọi cậu một tiếng: “Thẩm Quyện.”

Ngủ Hotgirl nhúc nhích rồi, hừ ra một tiếng từ lỗ mũi, dựa sát vào ghế sô pha co cặp chân cực dài đang duỗi thẳng lên, trở mình xoay mặt vào trong thường xuyên ngủ.

Thảm còn đang che bên trên đầu, liếc qua rất dày, Lâm Ngữ Kinh chỉ sợ cậu ta làm mình ngộp thở mà chết.

Cây lau nhà số một chửi một tiếng, lay lay khung hình, hai bàn tay vỗ vào mông cậu: “Con mẹ nó đừng ngủ nữa, ngồi dậy tiếp khách.”
Chúc bạn đọc truyện tôi mộng giữa ban ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *