shin cậu bé bút chì ( 1992 ) Tập 20 Đi đánh răng & Shin làm ướt giường 3 lần & Tập nhảyTrọn Bộ vietsub
Shin – Cậu bé bút chì (クレヨンしんちゃん Kureyon Shin-chan?), còn được biết đến với tựa đề tiếng Anh: Crayon Shin-chan, là một bộ truyện tranh do Yoshito Usui sáng tác và minh họa, với nhân vật chính là Shin, tên viết tắt của Shinnosuke, một cậu bé mới lên 5 tuổi trong một gia đình Nhật Bản bình thường: Ba là một trưởng phòng một công ty, mẹ là Maeda, ở nhà làm nội trợ. Chú bé Shin và gia đình có thể coi là một gia đình tiêu biểu cho tầng lớp trung lưu của Nhật Bản, một gia đình được lấy mẫu từ bất kỳ gia đình nào trong xã hội Nhật Bản thời nay. Bất kỳ người đọc nào nhìn vào có thể thấy một phần của gia đình mình trong đó, điều đó đã tạo nên sự gần gũi giữa Shin và bạn đọc. Nội dung kể về cậu bé Shin với những câu chuyện phiêu lưu cùng với ba mẹ, em gái, chú chó Bạch Tuyết, bạn bè, và cùng những nhân vật khác. Câu chuyện diễn ra với nhịp độ chậm, đơn giản, từ trong nhà, đến trường học, đến siêu thị rồi ra công viên, nghĩa là nó kể lại một cách chi tiết những gì diễn ra xung quanh cậu bé Shin, không cường điệu, và cũng không giản lược. Chỉ là những mẩu chuyện ngắn, những tình huống bình thường, nhưng thông qua cách cư xử của một đứa trẻ 5 tuổi thông minh tinh nghịch, tác giả đã làm những bậc phụ huynh, những người lớn chúng ta phải giật mình suy ngẫm : Vì sao cậu bé Shin lại có cách xử sự như thế, vì sao cậu bé lại nói những câu như thế. Vâng, trẻ con giống như một tờ giấy trắng, nó sẽ hấp thụ một cách nhanh nhất những gì mà người lớn biểu hiện xung quanh mà không chọn lọc. Hơn thế, với trí óc ngây thơ hồn nhiên, nó không biết cách giấu diếm, không biết cách bôi trộn nhào nặn để dễ nghe hơn, để vừa lòng nhau hơn, nó như một tấm gương phản ánh trung thực những gì mà nó nhìn thấy. Hình vẽ không đẹp, có thể nói hình vẽ của truyện là ngộ nghĩnh, nhưng tuyệt đối không đẹp, không có tình tiết ly kỳ mạo hiểm, không có bảo bối tân kỳ, không có những chuyện tình cảm sướt mướt éo le, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Nhân vật chính là cậu bé 5 tuổi Nohara Shinnosuke, được tạo ra dựa trên nhân vật Nikaido Shinnosuke của một series khác có cùng tác giả Yoshito Usui mang tên là Darakuya Store Monogatari.
Yoshito Usui tạo ra Shinnosuke vì muốn tả chính bản thân khi ông còn là một đứa trẻ và mang theo những mong ước không thể thực hiện khi ông còn nhỏ. Bên cạnh đó, tác giả muốn tạo ra một cậu bé với quan điểm của “Người Lớn” thông qua đó đặt dấu hỏi về những tiêu chuẩn chung của xã hội và những điều mà người lớn đã áp đặt lên trẻ con.

Bộ truyện ra đời năm 1990. Đáng tiếc, tác giả Yoshito Usui đã qua đời trong cuộc đi bộ đường dài trên núi, khi đó bộ truyện chưa hoàn thành. Bản gốc của bộ truyện kết thúc ngày 11 tháng 9 năm 2009 và bộ truyện mới là New Crayon Shin-chan (新 クレヨンしんちゃん) Shin Kureyon Shin-chan) được ra mắt vào mùa hè năm 2010 bởi các thành viên nhóm Usui.

Bộ truyện đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản lần đầu vào năm 2006. Tuy nhiên, sau đó bị đình bản do một số hình ảnh và từ ngữ không phù hợp. Đến cuối năm 2011, Nhà xuất bản Kim Đồng đưa “Cậu bé bút chì” trở lại với độc giả nhí sau khi đã chỉnh sửa, loại bỏ nhiều tình huống nhạy cảm và dán nhãn 12+.[5] HTV2
Cậu Bé Bút Chì Trọn Bộ
Cậu Bé Bút Chì 1
Cậu Bé Bút Chì 2
Cậu Bé Bút Chì 3
Cậu Bé Bút Chì 4
Cậu Bé Bút Chì 5
Cậu Bé Bút Chì 6
Cậu Bé Bút Chì 7
Cậu Bé Bút Chì 8
Cậu Bé Bút Chì 9
Cậu Bé Bút Chì 10
Cậu Bé Bút Chì 11
Cậu Bé Bút Chì 12
Cậu Bé Bút Chì 13
Cậu Bé Bút Chì 14
Cậu Bé Bút Chì 15
Cậu Bé Bút Chì 16
Cậu Bé Bút Chì 17
Cậu Bé Bút Chì 18
Cậu Bé Bút Chì 19
Cậu Bé Bút Chì 20
Cậu Bé Bút Chì 21
Cậu Bé Bút Chì 22
Cậu Bé Bút Chì 23
Cậu Bé Bút Chì 24
Cậu Bé Bút Chì 25
Cậu Bé Bút Chì 26
Cậu Bé Bút Chì 27
Cậu Bé Bút Chì 28
Cậu Bé Bút Chì 29
Cậu Bé Bút Chì 30
Cậu Bé Bút Chì 31
Cậu Bé Bút Chì 32
Cậu Bé Bút Chì 33
Cậu Bé Bút Chì 34
Cậu Bé Bút Chì 35
Cậu Bé Bút Chì 36
Cậu Bé Bút Chì 37
Cậu Bé Bút Chì 38
Cậu Bé Bút Chì 39
Cậu Bé Bút Chì 40
Cậu Bé Bút Chì 104

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dragonquest-10.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *