Sống ở đời học cách IM LẶNG đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói – #MớiHọc cách im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói
Khi mâu thuẫn đến, mỗi lời nói ra trong lúc không kiểm soát đều có thể trở thành những lưỡi dao gây tổn thương người khác. Bởi vậy, im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói.
1. Khi bị xem nhẹ, đừng nói lời oán giận

Hãy nhớ kỹ rằng, trên đời này, người thực sự không coi thường bạn chính là người quan tâm đến bạn. Đến một ngày nào đó, bạn không còn quan trọng trong mắt họ thì cũng là duyên đã hết, và nên cảm ơn họ, đừng oán giận.

Khi đối mặt với người xem nhẹ bạn, hãy suy nghĩ xem, có lẽ bởi vì bạn đã làm tổn thương họ, hay điều tốt mà bạn làm còn chưa đủ, hay người khác không cần thiết phải quá để tâm đến bạn… Dù bất kỳ ai đang xem nhẹ bạn thì oán giận cũng chỉ là vô ích, thậm chí còn khiến mối quan hệ tồi tệ hơn, mâu thuẫn xảy ra và dẫn đến kết quả xấu.

Xem them thu mua kho xuong gia tot

2. Khi bị người khác nhục mạ, đừng nói lời xằng bậy, vô nghĩa

Đời người không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi bị người khác nhục mạ, rất nhiều người sẽ miên man suy nghĩ, khi bị cảm xúc bi quan chế ước, họ sẽ rất dễ suy đoán lung tung, hồ đồ . Khi đó, người ta thường phát tiết ra và nói những lời vô nghĩa.

Vì vậy, khi bị người khác nhục mạ thì thái độ xử thế tốt nhất không phải là bất mãn, mà là tự suy xét lại bản thân mình, khách quan phân tích và tìm ra nguyên nhân bản thân bị nhục mạ là gì mà từ bỏ nó đi. Trên thế giới này, người có thể cứu vớt mình chính là bản thân, điều người khác có thể làm chỉ là khuyên giải.

3. Khi ghen tị với người khác, đừng nói lời đồn đại

Ghen tị là một tật xấu mà rất nhiều người gặp phải. Ghen tức tật đố sẽ ảnh hưởng đến cả thân thể và tinh thần của một người. Nó sinh ra lòng thù hận, hại người hại mình.

Một người nên được gì thì đó là trong mệnh của họ đã được an bài dựa theo “đức” và “nghiệp” mà họ tích được. Nếu muốn được những điều tốt đẹp, hãy tự nhắc nhở bản thân hành thiện, làm việc tốt. Đối mặt với người hơn mình, không nên ghen tị, đố kỵ mà phao tin đồn để làm hại họ. Bởi vì, thực ra hại người cũng chính là hại mình.

4. Khi được người khác khen ngợi, đừng nói lời ngông cuồng, ngạo mạn

Khi được người khác khen ngợi, khẳng định năng lực chính là vì bạn làm tốt một lĩnh vực nào đó. Nhưng kỳ thực mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đừng nên vì thế mà vội kiêu ngạo.

Trong cuộc sống rất cần những lời khen ngợi, nhưng đừng vì sự ngưỡng mộ, tán thưởng của người khác mà trở thành người ngạo mạn, tự đại mà mê lạc mất bản thân.

Người nói lời quá ngông cuồng, ngạo mạn thì chỉ nhận được sự chán ghét của người khác và họ sẽ dần dần rời xa bạn. Hãy nhớ kỹ rằng, để có được thành công, ngoài bản thân bạn ra còn có rất nhiều sự giúp đỡ từ người khác.

Người xưa có câu: “Nước có thể nâng thuyền lên, nhưng cũng có thể khiến thuyền bị lật”, câu nói này thực sự có đạo lý!

Học cách im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ AUDIO PHẬT PHÁP.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

11 thoughts on “Sống ở đời học cách IM LẶNG đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói – #Mới

 1. Nam mô a di đà phật con xin thành tâm xám hối trước chư phật mười phương và đức phật di đà các tội lỗi của con đã tạo ra khi con chưa biết về phật pháp con đã tạo ra nam mô a di đà phật con hôm nay con xin thành tâm xám hối trước chư phật mười phương và đức phật di đà các tội lỗi của con đã tạo ra nam mô a di đà phật con xin thành tâm nguyện ăn chay niệm phật và làm nhiều việc thiện để chuộc lại lỗi lầm của con đã tạo ra nam mô a di đà phật và con cố gắng tu tập để khi xã báo thân này được vãng sanh về tây phương cực lạc nam mô a di đà phật

 2. DA .DE TU .KINH THAY ..con nghe thay giang .va con dang go tren ban phim .
  do la .TAM .cua con viet ra .
  De tu .kinh thay da .thua .thay .thay co nghi rang .thay giang sau xa qua ..hang de tu cua chung con .lam sau .chung con tiep thu kiep ..con con nho .DUC THE TON .KHI THANH DAO .CO MOT BAI RANG ..
  DI SAC CAU .KIEN NGA .
  DI AM THANH .CAU NGA ..
  THI NHAN .HANH TA DAO .
  BAC NANG KIEN NHU LAI .
  de tu xin het a ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *