5 Công Dụng Của Sữa Óc Chó Đối Với Bà Bầu

Quả óc chó từ thời cổ đại đã luôn được mệnh danh là loại quả của các vị thần. Loại hạt này mang rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và đặc biệt an toàn cho phụ nữa mang thai.
Quả óc chó không chỉ có hình dạng gần giống với não mà còn rất tốt cho chức năng của não. Vì vậy, nếu các mẹ khi mang thai uống sữa óc chó một cách hợp lý sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Sữa óc chó tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé
Sữa óc chó tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé

1. Cung cấp vitamin và các dưỡng chất

  • Sữa óc chó giàu omega 3 – tăng cường trí nhớ mẹ và tốt cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi.
  • Sữa có vitamin E dạng gamma-tocopherol là một dạng rất tốt cho việc chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra, vitamin E còn có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi, giảm nguy cơ hen suyễn và các bệnh hô hấp khác.
  • Sữa óc chó còn có nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của trẻ.
  • Hàm lượng axit folic trong quả óc chó cao cho bé phát triển khỏe mạnh. Khi bị thiếu axit này, trẻ có khả năng bị dị tật ống thần kinh.
Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó
Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó

2. Sữa óc chó ngăn ngừa biến chứng khi mang thai

  • Làm thư giãn các mạnh máu, ngăn ngừa huyết áp cao.
  • Giúp các mẹ giảm nguy cơ bị trầm cảm, rối loạn tâm thần và mất trí nhớ.
  • Mang cảm giác no lâu, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều, gây tăng cân trong thai kì.

3. Tăng sức đề kháng cho mẹ

Khi mang thai, sức đề kháng của các mẹ sẽ bị giảm sút. Trong sữa óc chó có hàm lượng các chất miễn dịch cao và giúp củng cố miễn dịch, tăng sức đề kháng tránh được các bệnh như cảm cúm, thủy đậu…

Sử dụng sữa óc chó ngăn ngừa thủy đậu
Sử dụng sữa óc chó ngăn ngừa thủy đậu

4. Cho mẹ có giấc ngủ ngon

Trong những tháng cuối cùng mang thai, các mẹ sẽ phải đối mặt với chứng mất ngủ thường xuyên.
Ở một thời điểm nào đó, cơ thể chúng ta sản xuất hormone melatonin báo hiệu với não rằng bạn cần được ngủ. Trong quả óc chó chứa nhiều chất melatonin nên các mẹ có thể uống sữa óc chó trước khi ngủ để dễ vào giấc ngủ, ngon hơn và sâu hơn.

Sữa óc chó tốt cho giấc ngủ của mẹ
Sữa óc chó tốt cho giấc ngủ của mẹ

5. Giúp mẹ tránh được táo bón

Tỷ lệ mắc phải táo bón của các mẹ bầu là 20-50% sau sinh. Trong thành phần của quá óc chó có thành phần chất xơ cao – thành phần ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, để cuộc sống sau sinh có thể tốt hơn, các mẹ có thể sử dụng sữa óc chó để tránh táo bón và trĩ.

Sữa óc chó đúng là có tác dụng với các mẹ bầu nhưng cần sử dụng hợp lý. Mẹ nên sử dụng sữa vào buổi sáng và buổi chiều, không nên sử dụng sữa đã để qua đêm. Ngoài ra, nếu uống 2 cốc/ngày có khả năng sẽ gây ra tiêu chảy. Vì vậy, các mẹ cần sử dụng sữa và quả óc chó vào các bữa một cách hợp lý để có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển khỏe mạnh.