THƯỜNG XUYÊN UỐNG TRÀ SỮA, NAM THANH NIÊN NGUY KỊCH VÌ TẮC RUỘTCác bác sĩ đã lấy 2 khối bã thức ăn to trong dạ dày và ruột non của nam bệnh nhân.
Đơn vị Ngoại – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ – vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 20 tuổi (trú tại Hạ Hòa – Phú Thọ) trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng, chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột, các quai ruột giãn to.

Theo người nhà, bệnh nhân có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên uống trà sữa, bỏ cơm. Bệnh nhân này đau bụng cách đây khoảng 20 ngày và gần đây, cơn đau trở nên dữ dội. Gia đình đã đưa nam thanh niên vào bệnh viện tuyến huyện để điều trị. Tuy nhiên, sau 5 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân không đỡ nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, qua thăm khám và các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn. Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy 2 khối bã thức ăn to trong dạ dày và ruột non của bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Phó trưởng Đơn vị Ngoại – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, cho biết với trường hợp bệnh nhân này, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng.

Qua ca bệnh này, bác sĩ Tùng khuyến cáo người dân cần ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt. Đặc biệt, người dân nên hạn chế sử dụng nước ngọt, đồ uống có ga, trà sữa và thực hiện tẩy giun theo định kỳ.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *