Tìm hiểu ngay phong thủy hướng bếp mang nhiều tài lộc

Trong luật phong cách thiết kế tử vi, khu vực phòng bếp luôn luôn được lưu ý đến để an vị trong một địa điểm tiện lợi nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo an toàn 3 yếu tố: sự kín mít, tiện nghi cho sinh hoạt và phải là Quanh Vùng tốt của tòa nhà.

Khi họa tiết thiết kế Quanh Vùng phòng bếp, đặc biệt là trong số căn nhà phố hiện đại, thì bếp luôn có tầm quan trọng quan trọng, vừa là nơi đun nấu, nhưng cũng chính là Quanh Vùng mà cả gia đình đoàn tụ siêu thị nhà hàng hằng ngày. Nhà bếp phải để ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào phòng bếp.

Phòng bếp lại phải có tiêu chí cân đối về âm dương, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không để phòng bếp gần nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với cửa đi ra vào. Để ý tránh vị trí của bếp nấu đặt gần Tolet, gần cửa đi hay gần chậu rửa bát. Nhà bếp cần tránh nhìn trực tiếp được từ phòng tiếp khách của căn nhà.

Về hướng, Phong thủy hướng bếp phải được đặt theo hướng phù hợp với độ tuổi của chủ nhà.

Hiện nay có nhiều bạn đọc sách rồi tự ý đặt hướng bếp theo phía tốt, nhưng lại bỏ qua những tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu về bố cục, địa điểm, sắc tố và đối sánh với những bộ phận khác. Như thế là một trong thiếu sót rất lớn trong bài trí phong thủy.

Tóm lại, bài trí phòng bếp là 1 trong nghệ thuật phức hợp và cũng là một nhân tố rất quan trọng để mang về thắng lợi trong khoa học tử vi phong thủy. Bạn nên xem thêm chủ kiến của 1 Chuyên Viên tử vi thật sự có kinh nghiệm. Một khu phòng bếp tốt không những mang đến cho căn nhà sự hoàn hảo về phong cách xây dựng, mà còn là một nhân tố đem lại vận may về tiền bạc & bình an cho chủ nhà.

Vậy đặt hướng bếp hướng gì ? Có nên chọn lựa theo tuổi ? Theo hướng nhà? &Amp; làm thế nào để đặt bếp hợp phong thủy rước màu đỏ lộc may, tài lộc vào nhà? Hãy Cùng bếp Nam Dương tìm hiểu nhé!

Trước hết hướng đến hướng bếp là gì và đặt vị trí bếp như nào hợp phong thủy?

Hướng bếp là hướng nào?
Nhiều người nghe đến khái niệm hướng phòng bếp, nhưng chưa chắc chắn hướng phòng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy cha ông có cách xác kim chỉ nan phòng bếp dựa trên hướng cửa nhà bếp lò, nhưng với cuộc sống thường ngày văn minh khi bếp ga, bếp điện hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự biệt lập trong cách xác định hướng phòng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, cho nên bếp từ không được gọi bằng táo vị nên không tính

Nhà bếp lò, phòng bếp than: vị trí hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Nhà bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, có nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas

Trong khoa học tử vi phong thủy, khí tạo thành do sự chuyển động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người nấu. Vì vậy hướng phòng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận làm việc từ người nấu.

Như vậy hướng nhà bếp sẽ luôn là phía ngược với mặt người nấu, có thể nói hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu sườn lưng người nấu phòng bếp quay về phía nào thì đó chính là hướng phòng bếp.

Khi đã làm rõ nguyên lý chung về hướng phòng bếp thì dù bất cứ các loại nhà bếp nào, dù bếp ga hay bếp điện, dù hồng ngoại hay bếp than, dù cổ xưa hay tiến bộ, bạn vẫn rất có thể định vị đúng chuẩn mực hướng phòng bếp dễ dàng.

Đặt hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy?

Nguyên lý trước tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp chính là hung tàn tại vị hướng cát, có nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng may mắn tốt lành để xua đuổi điều xấu và đưa về lộc may cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt tại hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Mỗi gia chủ đều sở hữu 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt vị trí bếp phụ thuộc vào cung mệnh của mình, thế cho nên khi tính hướng bếp, bạn nên cân nhắc và Để ý đến kỹ càng để có được hướng hợp tử vi phong thủy nhất.

Mỗi con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn khác nhau và cách xem hướng tử vi phong thủy phòng bếp theo tuổi cũng như vậy.

Tuổi Tý

Hướng đặt vị trí bếp hợp cho tuổi Bính Tý (1936, 1996) & Canh Tý (1960) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

Tử vi phong thủy hướng bếp, đặt kệ bếp tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là phía tốt sau: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

Tuổi Sửu

tử vi hướng phòng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

tử vi đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là phía tốt sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

Tuổi Dần

tử vi hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) & Mậu Dần (1998) là phía tốt sau: tây-bắc (Diên Niên); hướng đông bắc (Sinh Khí); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Tử vi khu nhà bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là phía tốt sau: hướng đông bắc (Sinh Khí); tây-bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); tây nam (Phục Vị)

Tuổi Mão

Hướng đặt vị trí bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Tử vi khu nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) & Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt hướng bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: tây bắc (Sinh Khí); đông bắc (Diên Niên); tây-nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

Tuổi Thìn

Hướng đặt vị trí bếp tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) và Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

tử vi phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là phía tốt sau: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)

tử vi phòng bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: tây nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); tây bắc (Phục Vị); đông bắc (Thiên Y)

Tuổi Tỵ

Hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng tốt sau: tây-nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); tây bắc (Thiên Y); phía đông bắc (Phục Vị)

tử vi phong thủy nhà bếp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là phía tốt sau: tây bắc (Diên Niên); đông bắc (Sinh Khí); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng tốt sau: hướng đông bắc (Sinh Khí); tây-bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); tây-nam (Phục Vị)

Tuổi Ngọ

tử vi phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là phía tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

tử vi phòng bếp tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

tử vi nhà bếp tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) là hướng tốt sau: Hướng tốt: đông bắc (Diên Niên); tây bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); tây nam (Thiên Y)

Tuổi Mùi

Hướng đặt hướng bếp tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

phong thủy phòng bếp Kỷ Mùi (1979) là phía tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Tử vi phong thủy bếp tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); tây nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

Tuổi Thân

Hướng đặt bếp tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là phía tốt sau:: tây-nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); tây bắc (Thiên Y); đông bắc (Phục Vị)

tử vi phong thủy hướng phòng bếp tuổi Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969) là phía tốt sau:Tây Bắc (Diên Niên); hướng đông bắc (Sinh Khí); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt hướng bếp tuổi Giáp Thân (2004) là phía tốt sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

Tuổi Dậu

tử vi hướng nhà bếp tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là phía tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

Hướng đặt vị trí bếp tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là phía tốt sau: tây bắc (Sinh Khí); phía đông bắc (Diên Niên); tây nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu (1981) là hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Tuổi Tuất

Hướng đặt hướng bếp tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); tây-nam (Diên Niên); phía đông bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị)

Hướng đặt vị trí bếp tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946, 2006) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Tử vi phong thủy hướng phòng bếp tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Tuổi Hợi

Tử vi phong thủy đặt khu nhà bếp cho tuổi Quý Hợi (1983) là phía tốt sau: tây nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); tây-bắc (Thiên Y); đông bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: phía đông bắc (Sinh Khí); tây-bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); tây-nam (Phục Vị)

Chẳng hạn như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng nhà bếp tốt là hướng phía tây & hướng xấu là phía đông chính vì thế theo nguyên tắc hung ác tại vị phát tài thì nên cần đặt hướng bếp tọa Đông và nhìn về hướng phía tây.

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *