Tóm tắt truyện câu chuyện Phù Sinh

Sau nghìn năm lang thang kiếm mua tung tích ái tình oan gia, nếm đủ bởi vì đắng ngọt đời người trong gia đình, một bạn gái dừng chân mở quán bánh ngọt cái tên chưa Dừng, pha một thứ trà tên gọi Phù Sinh, đắng vô tận cùng, nhưng sau bởi đắng lại là vị ngọt chuyên sâu, hệt cũng như chuyện đời bởi đời tổ ấm vốn dĩ là một hành trình đắng ngọt sóng đôi.

Giới thiệu truyện câu truyện phù sinh

Tác giả: Sa La Song Thụ
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện câu truyện phù sinh

bên tôi không hứng thú sở hữu việc sắm người! – Chúng tôi lau chùi cả dãy quầy hàng bằng kính trong một cơn chuyên cần đơn nhất, đa số cục kẹo cũng như bánh ngọt xinh xắn đẹp tuyệt bày ra phần đông tứ cụ khôn xiết dễ thương trong bao phủ kính, như vẫn mời call.

thành viên người vợ đứng ẩn dưới chúng tôi, chừng tía mươi tuổi, mặt tròn, mắt tròn, lông mày cũng như vẽ, body toàn thân phục sức trau chuốt. Cô ta điện thoại tư vấn một cốc chè blue và một phần bánh Tiramisu, đang ngồi bên trên ghế mây suốt một giờ đồng hồ, có một mục đích duy nhất: ao ước chúng tôi giúp cô tìm một người trong gia đình, một mọi người Đấng mày râu.

– bên tôi mở cửa hàng bánh ngọt chứ ko phải là công sở thám tử tư! – Chưa nhớ rõ đây sẽ là lần thứ mấy tôi từ khước cô ta. Dòng mũ gấp bằng giấy báo sẽ chụp bên trên đầu chúng tôi, trông khôn cùng buồn cười.

– bên tôi biết cô chẳng phải là nhỏ người! – Đôi mắt nâu sẫm của cô ý ta vẫn níu chặt lấy một tia mong khôn cùng muốn manh – bên tôi cũng biết các quy định của cô!

Cô ta lấy từ trong chiếc túi xách tay mong kỳ ra một thứ bọc bí mật trong lớp vải Đen, cực nhọc bỏ lên bàn. Lớp vải black cho thấy, ánh đá quý loá mắt.

– tất cả trả gấp mười lần tôi cũng chưa làm! – Chúng tôi ngồi xuống đối mặt với cô ta, đẩy đống đồ quý hiếm tủ lánh kia lại bên trước bên cô – Dạo này tôi hết sức bận, chỉ đủ thời gian nghe cô kể hết một câu truyện. Hồ hết việc khác, chúng tôi cũng Chịu thôi!

Tia sáng trong mắt các bạn chị em cũng như một ngọn nến vụt tắt.

Tháng năm đầu hạ, ánh sáng còn chưa gay gắt. Bên trên một con phố nhỏ dại hẻo lánh không tên tuổi, bề mặt đường lát lá blue nâng đỡ mọi bờ tường trắng xám, bao phủ đầy đa số dây thường xuân biếc blue mơn mởn, bóng chim vụt ngang, dăm bố khác bộ hành. Khu căn nhà nhỏ tuổi cuối con đường, nghe nói là kiến trúc thời Minh Thanh, địa điểm vườn sau chỉ một cây ngân hạnh gầy guộc, bên dưới gốc duy nhất những vết bụi dành dành new chớm nở hoa, hương gửi phảng phất. Nửa năm về trước, chúng tôi vừa new thoáng thấy địa điểm này, sẽ chớp nhoáng download luôn, bật mí một quán bánh ngọt. Tên cửa ngõ cửa hàng có hơi kỳ quặc – không Dừng.

các bạn con gái kia nói không sai, chúng tôi không hề người ta.

tôi là một yêu cây, chào đời vào một ngày tháng chạp tuyết cất cánh trắng trời, trải ngàn năm tuổi, bay bổng bạt tư phương. Từ trước đến nay, mới lạ ở đâu dường như giữ chân tôi được lâu năm.

chúng tôi thích quà, chưa thích thú gì kẹo bánh, sợ phệ. Tuy thế vị hai gã có tác dụng công nhưng mà bên tôi thuê về chỉ biết làm bánh ngọt, chúng ta vẫn lừa gạt chúng tôi, lúc tới xin việc thì mồm miệng liến thoắng, nào là việc gì cũng biết làm cho, nào là đầu nhà bếp độc đáo. Tóm lại, giấc mơ mở quán ăn uống tứ Xuyên của mình đang đứt gánh giữa chừng trong tiệm bánh ngọt này.

>> đọc thêm danh sách truyện Ngôn tình sủng

– tôi chỉ cảm hứng có nghe kể chuyện! – Hương chè thơm phảng phất, bên tôi chây lười vươn vai, ánh nắng tà dương nhàn nhạt ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài. Mẫu mã uể oải này chẳng khác gì sẽ nói thẳng thừng có cô ta: gồm chuyện gì thì kể đi, không kể chuyện thì mời về!

– Nghe kết thúc câu chuyện này, không biết cô gồm đổi ý hay không? – Nhà bạn chị em nhấp một ngụm trà blue biếc, thoáng chau mày.

tôi biết thứ chè này trộn nước chè vô cùng đắng, đối có mọi vị khách đặc biệt chẳng phải tới đây vị bánh ngọt, tôi phần nhiều hướng dẫn họ cần dùng loại chè này.

Thứ chè này, bao gồm tên gọi Phù Sinh.

nhà bạn bạn nữ hạ bóc chè bằng sứ xương trắng muốt xuống, nhè nhẹ hít vào một hơi.
Liêu lần chần chữ. Nó học liền tù tì bảy năm tiểu học, từ bảy tuổi tới mười tư tuổi đang băn khoăn chữ, ko kể cái brand name của bản thân.

phần đông cô giáo đã từng dạy chúng rất nhiều cảm giác bất lực, cho đến thằng nhóc đầu trọc ngô nghê khi nào cũng ròng ròng nước dãi trong lớp còn biết viết được mấy chữ xiêu vẹo “Đầu giường ánh trăng sáng”, mà Liêu đang chưa viết nổi. Chữ dạy chúng lúc này, ngày mai đã quên sạch sành sanh.

không tính loại bệnh trù trừ chữ, Liêu quả thực là một học sinh ngoan ngoãn. Căn nhà trường không bao gồm nguyên do để đuổi học chúng. Năm nay là năm thứ hai nó học lớp sáu, biến thành quý khách hàng học với cụm em lớp dưới.

giáo viên chẳng ai thích nó, khách hàng cùng lớp không biết ngớt chê cười nó. Đi học tới bảy năm nhưng sẽ mù chữ, chẳng phải bại não chính vậy gì? Nhưng mà Liêu chẳng hề để tâm, lúc nào cũng tươi mỉm cười vui vẻ, ánh nhìn sáng trong, rạng rỡ như một đoá hướng dương tươi tắn.

nắm là, chúng lại có thêm một biệt danh nữa là nhỏ ngốc.

Đối sở hữu Liêu, thời gian vui vẻ đặc biệt là sau khi tan học, ngồi tựa lưng vào nơi bắt đầu cây ngân hạnh, ăn uống kem đậu blue, ánh mắt về phía bóng gió.

chúng yêu từng cành lá ngọn cỏ, đã từng con chim, thậm chí đã từng nhỏ kiến nhỏ vị trí đây, ngay cả cây ngân hạnh cũng trở nên lôi cuốn và dễ thương. Còn chỉ một con chim phân vân cái tên là gì, lưng trắng cánh Black, đậu giữa phần đông cây cỏ blue rợp, chứa tiếng hót líu lo. Chúng thích dựa lưng vào cội cây nhưng mà ngủ. Sự nâng đỡ vững chải ẩn dưới lưng đem lại đến chúng một cảm nghĩ yên ổn cực nhọc biểu thị bằng lời. Tiếng chim lảnh lót lại mang lại mang đến nó một niềm ấm no bình thường.

ngoại giả, sự vui vẻ cũng cần phải trả giá. Thường là khi Liêu tỉnh lại sau giấc ngủ, new phát hiện cái xe đạp đã không cánh nhưng mà cất cánh. Tới nay, có thể nó cần mất tới mười mấy chiếc xe rồi.

có vẻ người trong gia đình khác cần chúng hơn người thân, Liêu lần nào cũng tự nhủ sở hữu bản thân vì vậy, sau đó chạy bộ suốt một tiếng rưỡi đồng biển theo cảnh đường phố nhỏ tuổi giữa ruộng lúa mạch, thông qua một vạt rừng cây ngân hạnh nhỏ dại, hớn ha hớn hở trở về căn nhà trên một sườn núi thấp.

Trong thị trấn nhỏ dại này, ngân hạnh được trồng khắp vị trí. Cứ mỗi độ đầu thu, Liêu lại nhận thấy khắp đầu phố cuối ngõ là các các bạn tay cầm cây gậy trúc dài ngoẵng, đứng trong đủ gần như tứ vậy tức cười cợt, khều lấy thật cụm đông đảo quả chín tròn vo từ tán cây ngân hạnh. Chúng ta nói rằng sẽ là bạch quả, thường hay gọi là hạt ngân hạnh, vừa giàu bổ dưỡng lại hình như điều trị, với về hầm canh chơi kém ngon tuyệt cú cat.

Một buổi chạng vạng vào tuần trước, trên con đường tan học về ngôi nhà, Liêu hốt nhiên thấy một ông già tóc bạc mặc cỗ áo kiểu Mãn Châu đen kịt, đứng bên dưới cây ngân hạnh nhưng ngày nào chúng cũng thông qua, ngửa mặt nhìn lên tán lá. Bên trên khuôn mặt hằn đầy vết phong sương, chính là nỗi sầu khổ chẳng thể nói bởi lời.

>> đọc thêm thể loại Truyện đam mỹ h sm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *