Trẻ CHẬM MỌC RĂNG: Ba mẹ có nên lo lắng? | Ths Dược sĩ Trương Minh ĐạtTrẻ chậm mọc răng có phải thiếu vitamin D và canxi hay không?
Bấm ‘Đăng Ký’ theo dõi kênh để học miễn phí hàng trăm video “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ tại nhà” tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
1. Thời điểm trẻ mọc răng
Trẻ bình thường (không bị các vấn đề về dị tật bẩm sinh) khi sinh ra thì mầm răng đã có sẵn và chỉ chờ đến thời điểm sẽ mọc răng. Thời điểm nhú răng tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ chứ không có thời điểm nào cố định chung cho tất cả trẻ em Việt Nam.
Theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ nghiên cứu trên hàng nghìn trẻ cho thấy thời điểm mọc răng của trẻ từ 6 đến 24 tháng. Hết thời gian đó bé sẽ mọc đầy đủ răng, răng đó gọi là răng sữa. Do đó khi trẻ 7 tháng, 8 tháng hay 12 tháng mới mọc răng mẹ không cần quá lo lắng con chậm phát triển hay có bất thường gì không. Sau 24 tháng trẻ sẽ mọc đầy đủ răng.

2. Thiếu Vitamin D và Canxi có liên quan đến việc trẻ chậm mọc răng không?
Trong thời điểm trẻ mọc răng theo cơ địa của từng trẻ quy định. Thiếu Vitamin và Canxi không ảnh hưởng đến thời điểm trẻ mọc răng nhưng ảnh hưởng tới chất lượng răng mọc lên. Thiếu Vitamin D và Canxi trẻ dễ bị men răng kém, răng không khỏe. Do vậy mẹ cần phải bổ sung Vitamin D và Canxi để bé có chất lượng răng tốt hơn.
#trechammocrang #bechammocrang #trungtamsuckhoenhikhoa
=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CHO CON TUỔI THƠ KHỎE MẠNH
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dragonquest-10.com/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Trẻ CHẬM MỌC RĂNG: Ba mẹ có nên lo lắng? | Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt

  1. [GÓC HỖ TRỢ – TƯ VẤN]

    Các mẹ có thắc mắc, cần hỗ trợ thì inbox tình trạng của con qua Page: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa để Bác sĩ trực tiếp tư vấn, hỗ trợ chi tiết cho từng bé, các mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *