Truyền hình VOA 22/8/19: Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ chỉ trích TQ về vụ Bãi Tư Chính#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt-Thái tăng cường hợp tác an ninh, người tị nạn chính trị bất an. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ chỉ trích TQ về vụ Bãi Tư Chính. Thủ tướng Úc thăm VN giữa căng thẳng Biển Đông.
Tin thế giới: Người biểu tình Hong Kong đụng độ với cảnh sát. TQ xác nhận bắt nhân viên tòa lãnh sự Anh ở Hong Kong. Kế hoạch Mỹ bán võ khí cho Đài Loan: TQ dọa phạt công ty Mỹ. Thủ tướng Đan Mạch: Trump giờ chót báo hủy chuyến thăm là ‘bất thường’. Nga cương quyết ủng hộ Venezuela trước áp lực ‘bất hợp pháp’.
Phóng sự: Thăm nhà cổ ở Thủ Dầu Một. Đèn đỏ được rẽ phải và an toàn giao thông tại Mỹ. Chợ trời không giá. Phụ nữ sống thiếu nhu yếu phẩm ở Venezuela. Tủ thức ăn miễn phí cho người dân.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.
Các nhà hoạt động người Việt đang tị nạn chính trị ở Bangkok bày tỏ lo ngại rằng sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa cảnh sát Thái Lan và công an Việt Nam khiến họ có thể bị bắt và dẫn độ về nước bất cứ lúc nào.
Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng John Bolton hôm 20/8 chỉ trích điều mà ông nói là Trung Quốc “bắt nạt” các nước khác trên Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Hà Nội và Bắc Kinh liên quan đến sự hiện diện của các tàu Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Thủ tướng Úc Scott Morrison sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22/8, đánh dấu lần đầu tiên một thủ tướng của ÚC có chuyến công du riêng biệt tới Việt Nam trong 25 năm qua.
Hàng ngàn cư dân Hong Kong tổ chức cuộc biểu tình chống chính phủ hôm 21/8 tại một trạm xe điện ngầm nơi người biểu tình bị côn đồ tấn công hồi tháng trước để bày tỏ phẫn nộ vì tới nay chưa một ai bị truy tố về vụ bạo lực này.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/8 xác nhận một công dân Trung Quốc làm việc cho tòa lãnh sự Anh ở Hong Kong bị bắt giam tại thành phố biên giới Thâm Quyến vì phạm pháp.
Trung Quốc ngày 21/8 đe dọa trừng phạt các công ty Mỹ về thương vụ Mỹ định bán võ khí cho Đài Loan. Bắc Kinh nói Mỹ phải hủy kế hoạch này nếu không sẽ có hậu quả.
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen ngày 21/8 nhận định rằng thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đột ngột hủy chuyến thăm Đan Mạch là chuyện ‘bất thường.’
Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, ngày 21/8 tuyên bố Moscow sẽ ủng hộ Venezuela trong cuộc chiến của họ chống lại những nỗ lực bất hợp pháp gây ảnh hưởng chính sách nội địa của Velezuela.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://dragonquest-10.com/category/cong-nghe/

23 thoughts on “Truyền hình VOA 22/8/19: Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ chỉ trích TQ về vụ Bãi Tư Chính

  1. Chúng ta cần kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của Trung Quốc để kịp thời ngăn chặn sự phát triển sai với tiêu chuẩn đạo đức của loài người này

  2. Cả thế giới cần đoàn kết lại để làm cho chế độ tài cộng sản Trung Quốc bị tẩy chay cô lập đến sụp đổ đừng để nó đứng đầu thế giới với bản chất tham ác đó

  3. Chúng ta cần vạch trần bộ mặt xấu ác của Trung Quốc cho cả thế giới biết được tham vọng của nó mà cảnh giác kịp thời ngăn chặn không cho nó đạt được tham vọng độc tài mà ác thì quả là nguy hiểm

  4. According to international law china has no history sovereignty on SCS, china invaded neigbors islands .. for rich resources and strategic sea land, China rise not peaceful..

  5. ko chiu làm viêc ,thích an nhàn . đúng là mơ cuôc sống tây .hãy ngồi đấy mà mơ . đi ty nan .ngồi chơi su g sướng . lũ ngu …

  6. Đúng cảnh sán hay vương nghị cũng chỉ là cái mõm họ tập tho chửi nó làm gì tội nghiệp cho nó cũng vì khúc xương Tập nó quắng cho mà.

  7. Bọn phản động bán nước chúng mày ăn cướp của dân rồi bị Pháp Luât xét xử nên chạy trốn Ra nước ngoài thế la nói xấu chế độ

  8. Đài này bị mỹ cấm phát cho người mỹ nghe mà, đài này thuộc dạng cặn bã rồi, đến Mỹ còn tẩy chay thì chả ai tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *