Truyền hình VOA 31/7/19: VN thông báo cho Ấn Độ về diễn biến tại Bãi Tư Chính#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN thông báo cho Ấn Độ về diễn biến tại Bãi Tư Chính. Hội Nghề cá VN kêu gọi có hành động chống lại TQ. Mỹ: VN ‘phải có biện pháp giảm thâm hụt thương mại’. VN phạt tù 7 người chống ‘BOT bẩn’.
Tin thế giới: Hội Nghị Ngoại trưởng ASEAN sắp khai mạc. Hong Kong: Hàng chục người biểu tình bị truy tố. TQ tuyên án nhà hoạt động nhân quyền Huang Qi 12 năm tù. Nga: Nhà hoạt động Navalny không được thả sớm vì lý do sức khỏe. LHQ phản đối việc Mỹ tái áp dụng án tử hình ở cấp liên bang.
Phóng sự: Nghề đóng xuồng ghe trông chờ mùa nước nổi. Biển báo ‘stop’ và chuyện giao thông nước Mỹ. Lớp phủ nhựa đường giảm nhiệt. Dã ngoại…trong nhà. Khu nghỉ dưỡng cho chó cưng.
Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.
Việt Nam hôm 29/7 thông báo cho Ấn Độ những diễn biến tại bãi Tư Chính, khi Trung Quốc đưa tàu Hải Dương Địa chất 8 cùng với 35 tàu hộ tống vào vùng biển “thuộc khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam hôm 4/7”.
Một nhóm ngư dân Việt Nam kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để đòi Trung Quốc phải lập tức rút nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 ra khỏi các vùng biển của Việt Nam.
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cảnh báo Việt Nam phải có biện pháp cắt giảm thặng dư thương mại trong bối cảnh chính quyền Trump tiếp tục tăng cường áp lực lên quốc gia Đông Nam Á.
Một tòa án cấp huyện ở tỉnh Bắc Ninh hôm 30/7 tuyên ông Hà Văn Nam, nhân vật được xem là “người hùng” chống các trạm thu phí BOT bẩn, 30 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cùng bị kết án với ông Nam là 6 người khác trong độ tuổi từ 26 đến 35, với các bản án từ 18 đến 36 tháng tù giam.
Các nhà ngoại giao hàng đầu đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương hôm 30/7 bắt đầu tập trung tại thủ đô Bangkok của Thái Lan để thảo luận về các vấn đề quan tâm đối với khu vực, bao gồm an ninh trên bán đảo Triều Tiên và các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.
Cảnh sát Hong Kong xịt hơi cay vào hàng trăm người biểu tình bao vây bên ngoài đồn cảnh sát hôm 30/7 sau khi 44 nhà hoạt động bị truy tố tội gây bạo loạn trong các cuộc đụng độ hồi cuối tuần giữa người biểu tình với cảnh sát bảo vệ văn phòng đại diện của Trung Quốc tại Hong Kong.
Một nhà hoạt động nhân quyền và cũng là một nhà báo Trung Quốc được nhiều người biết tiếng bị tuyên án 12 năm tù về tội danh tiết lộ bí mật nhà nước cho các tổ chức nước ngoài.
Một tòa án Moscow phán quyết nhân vật chỉ trích điện Kremlin được nhiều người biết tiếng, Alexei Navalny, không được phóng thích sớm trong bản án 1 tháng tù giam, bất chấp lý do sức khỏe.
Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc ngày 30/7 tố cáo quyết định của chính phủ Mỹ tái áp dụng án tử hình ở cấp liên bang là đi ngược lại xu hướng nội địa lẫn quốc tế nhằm bãi bỏ hay đình chỉ hình phạt này.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://dragonquest-10.com/category/cong-nghe/

35 thoughts on “Truyền hình VOA 31/7/19: VN thông báo cho Ấn Độ về diễn biến tại Bãi Tư Chính

 1. VN cầu cứu Ấn Độ vì Anh Ấn là kẻ thù không đội trời chung với TQ và Ấn Độ cũng là thầy dạy VN xử dụng tàu ngầm Kilo cho VN hiện nay. Kẻ thù của kẻ thù của ta … là bạn ta.

 2. Trung cong vao nuoc nao ma no dau tu thi se bi no gay ra tham hoa cua nuoc do hien nay hay tham tien cua no dau tu do chinh phu nuoc do chap nhan !

 3. Anh nói như vậy thì tôi chỉ cho anh đúng được năm mươi phần trăm thôi còn năm mươi phần trăm còn lại là do nền giáo dục cộng với lại cái luật pháp luật pháp, nghiêm minh công bằng người ta đi nhậu không phải người ta vui đâu mà người ta buồn người ta đi nhậu đó buồn vì xã hội bất công

 4. Luật của của cộng sản Trung Quốc nó buồn cười lắm giống như luật rừng Quan trọng nhất là người dân Trung Quốc cũng giống như người dân một số nước xã hội chủ nghĩa, hiểu ra chân lý thuộc về loại người thuộc về nhân dân bản lĩnh như người Nhật

 5. Tôi có một đề nghị gửi Ý và dẫn chương trình VO Nếu bác TRUM chuẩn phạt thì bắt tôm trừng phạt và những quan chức nhiều tiền chứ đừng trừng phạt dân dân chúng tôi không có tội Thank you

 6. Nha nước CSVN da bi CSTQ mua chuoc va lam tay sai. Ong Trong, Phuc va Ba Ngan ba người nay la thuộc thanh Phan “Phan Dong” tai sao? Người xếp hang dau thu 4 va 5 cua Chinh Quyền khong len an roi su ba người nay roi se len lay Chu Tích Nước. Người Dan se hung ho nếu Đuổi người TQ ra khỏi VN.

 7. Bọn VOA nó móc tin ở đâu ra mà lắm thế nhỉ, lũ xúc vật này nó toàn chụp mũ bịa chuyện để chống phá nhà nước. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam. Luôn ăng ẳng là tự do dân chủ, yêu nước , thương đồng bào quốc nội.loại tụt quần bỏ chạy làm vong nô cho bố mĩ ko biết xấu hổ

 8. Con hoa xuân ánh nó dựa vào cái gì mà nó bảo. Việt nam vi phạm chủ quyền lãnh hải của nước nó… Ko nhầm thì chắc nó cho là bãi tư chính vì phạm vào đường lưỡi bò của nó..? Thật là ko biết nhục..! Năm 2016 tòa án quốc tế đã dùng kéo cắt bỏ cái lưỡi bò điên rồi mà..

 9. Tình trạng can trở thu phí BOT là co tình gây rối làm mất an ninh trật tự gây cản trở giao thông ấp tat đường xá gây thiệt hại nhiều người
  . Cần xử lý xung đáng. Đâu tranh quyền lợi có nhiều cách….. có nhà nước giải quyết. Đừng loi dụng quây rối thái quá, đáng có tôi

 10. Bộ ngoại giao , ban tuyên giáo làm tròn nhiệm vụ đi , chỉ giỏi trị dân tay ko , chính nghĩa thuộc VN mà ! Ai là phản động đây nhỉ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *