Tuổi Mão hợp với cây gì nhất? Cùng trải nghiệm ngay!

Trồng cây xanh khiến cảnh và thích hợp phong thủy đang là xu hướng rất được ưa chuộng ngày nay. Đối sở hữu từng mệnh, tuổi khác nhau thì sẽ có từng dòng cây trồng riêng.

Tiếp theo loạt bài viết về cây phong thủy theo tuổi, hôm nay pgrvietnam.org.vn sẽ san sẻ thông báo trả lời Tuổi Mão hợp cây gì – cách thức chọn lựa cây phong thủy và những điều cần lưu ý.

Trong phong thủy tuổi mão hợp cây gì ?
1. Đặc biệt tính cách người tuổi Mão
Các người cầm tinh con Mèo sinh nhằm những năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Người tuổi Mão có tính bí quyết nhẹ nhõm, lịch sự sở hữu lối sống kín đáo, đơn thuần mà chân thành. Được yêu mến mới sự mẫn cảm, biết cách thức đối nhân xử thế, các người cầm tinh con Mèo sở hữu phổ biến mối quan hệ thị trấn giao rẻ đẹp.

Sở hữu sự đằm tính, khôn khéo, chăm chút đó, họ thường tạo cảm giác tin cậy và thuận tiện thành công trong tuyến đường công danh, sự nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.
Điểm hay người tuổi mão sự rẻ bụng của bản thân
Ngoài ra, chính vì tương đối cầu toàn trong cuộc sống, đòi hỏi mọi thứ phải tuyệt vời nên họ hay trù trừ, đôi khi cổ hủ khiến mất rộng rãi thời cơ rẻ để thăng tiến, khiến cho giàu. Đấy là lý do số đông người tuổi Mão tích lũy tài sản rất chậm.

Cùng lúc, mặc dù không hề lo ngại đa dạng về tiền nong, bên cạnh đó thực chất khoáng đạt khiến người tuổi này không tiết kiệm được phổ thông nên khó mang thể trở thành no ấm. Họ cũng hay bị người khác lợi dụng bởi sự tốt bụng của bản thân.

Để hóa giải các vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính bí quyết giúp gia nâng cao tài lộc và may mắn thì lời khuyên là nên chọn những mẫu cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình trồng trong nhà hoặc nơi khiến việc.

2. Tuổi Mão hợp cây gì bạn nên biết?
Trong quan niệm của những nhà phong thủy, tuổi Mão hợp cây Phát tài (Phát Lộc, Phất Dụ).

Trong phong thủy tuổi mão hợp mang cây phát lộc
Chúng thường mọc thành bụi, với thể cao từ một – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh sở hữu trục đường kính khoảng 1 – 2cm. Đây là loại cây tốt tươi quanh quéo năm, sở hữu lá thon thả hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ấp ủ thân. Lá thường mọc hội tụ ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Vì cây sinh sản nhanh nên có thể tách bụi thành cây nhỏ để đem trồng. Chúng ta cũng mang thể cắt đoạn thân, giữ lá và cắm đất để thân mọc rễ và sinh trưởng tiếp tục.

>>>Tìm hiểu thêm: Sao hạn năm 2021 của 12 con giáp

Cây trồng đất hay trong nước đều được. Thân lá nhanh chuyển màu xanh đậm và vàng khô nên khi trồng chậu cần tỉa bỏ bớt để tránh khiến cho tác động đến chất lượng đất hay nước trong chậu.

Cây mềm mại, với thể uốn dẻo được cũng như tính cách thức mềm mỏng của họ. Thân cây sở hữu phổ quát đốt rỗng nên ý nghĩa phong thủy là giúp ý thức của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa. Song song, cũng như chính tên gọi của mình, cây phát tài mang lại tài lộc, tiền bạc giàu có cho gia chủ.

Bên cạnh cây phát tài là chiếc Phất dụ này, còn với 1 cây khác cũng được gọi là phát tài, đó là cây Thiết Mộc Lan.
Người tuổi mão mang mệnh mộc nên trồng cây phát tài trong nhà hoặc văn phòng làm cho việc
Thiết Mộc Lan sở hữu lá xanh bóng hoặc sẫm màu. Phiến lá mang sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Cây nở hoa rất thơm vào ban đêm, hoa mọc thành chùm màu trắng ngà (hoặc đỏ sậm) rất đẹp. Điều đặc thù của dòng cây này là bất nói thời tiết như thế nào, nhắc mang lạnh giá, cây vẫn sở hữu thể nở hoa.

Với thể đây chính là lý do mà cây được trồng ở đa dạng nơi. Cây mang đặc tính nổi bật là sẽ đâm chồi lá mới tại các vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này biểu tượng như lộc mới hay là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng chỉ mất khoảng gần tới.

Những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này.

3. Cây phong thủy hợp từng mệnh tuổi
3.1 Tuổi Tân Mão (1951) – Mệnh Mộc

Người tuổi này mang mệnh là tùng bách Mộc, vì vậy nên trồng các cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Phải chăng hơn với thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền của sẽ dồi dào, vững mạnh.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này ko nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng sở hữu màu đỏ, hồng, cam, tím. Cùng lúc vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại sử dụng khiến vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Ví như chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão với thể gặp phổ biến xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tan.
|Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia tị nạnh, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân,…

3.2 Tuổi Quý Mão (1963) – Mệnh Kim
Quý Mão thuộc Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) hợp mang màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) hoặc trắng (thuộc hành Kim). Chọn cây mang những màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.
Tuổi quý mão mệnh kim hợp có cây để bàn màu vàng – nâu – trắng
Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy (nghĩa là lửa đốt kim khí ra chất lỏng – mất trị giá ban đầu), vì thế người tuổi Quý Mão nên tránh những cây mang màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen để khỏi gặp các vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục sục.

Lưu ý tuổi quý mão mệnh kim không nên trồng những cây sở hữu màu đỏ – hồng- cam – tím
|Gợi ý: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng, …

3.3 Tuổi Ất Mão (1975) – Mệnh Thủy
Mệnh Đại Khê Thủy (Khe nước lớn) sẽ ứng mang người tuổi này, thành ra họ nên trồng cây màu trắng hoặc xanh dương, đen. Đó là những màu hợp sở hữu thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào.

Song song, người tuổi Ất Mão tuyệt đối giảm thiểu các cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hay toàn thân đều xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), giả dụ như thường muốn đánh mất sự giàu có, cường thịnh vượng của gia đình.

|Gợi ý: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng, …

Xem ngay:

1990 mệnh gì
1988 mệnh gì

3.4 Tuổi Đinh Mão (1987) – Mệnh Hỏa
Tuổi Đinh Mão ứng có mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) vì vậy rất hợp cây trồng mang màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, các loại cây toàn thân màu xanh lá cây cũng đem lại đa dạng tiền của, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.


Tuổi đinh mão mệnh hỏa nên chọn cây trồng màu đỏ hồng cam tím
Lư Trung Hỏa nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như việc bạn tự rước xui xẻo vào sở hữu mình, tự hại bản thân vậy.

Tuổi đinh mão mệnh hỏa nên trồng cây hồng trồng nhà hoặc để bàn làm cho việc
>> Xem ngay những mẫu cây hồng môn để bàn khiến người mệnh hỏa không thể rời mắt tại đây
|Gợi ý: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân, …

3.5 Tuổi Kỷ Mão (1999) – Mệnh Thổ
Tuổi này là Thành Đầu Thổ (đất trên thành) khắc mang hành Mộc (cây cối) nên cần cân nhắc lúc tuyển lựa trồng cây. Nếu như sở hữu trồng, phải là các cái cây rộng rãi màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, ghi, nâu để mang thể gia nâng cao vận rẻ, tích lũy năng lượng tích cực. Đặc biệt, tuyệt đối hạn chế cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, làm tiền tài tiêu tan, gia đình đói nghèo khổ sở.


Tuổi kỷ mão mệnh thổ nên ưu tiên chọn cây cảnh phổ biến màu đỏ
|Gợi ý: Cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, Hoa đồng bạc, cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, …

Nguồn: xem boi ngay mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *