Vụ ‘Tư Chính’ làm VN lỡ dịp lên phim Hollywood (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một đoàn khảo sát của hãng Mỹ Paramount Pictures mới đây đã gạch Việt Nam khỏi danh sách các địa điểm tiềm năng để quay tập tiếp theo của phim bom tấn “Mission Impossible” (Nhiệm vụ bất khả thi), một nguồn khả tín cho VOA biết.

Theo nguồn tin không muốn nêu danh tính, một lý do quan trọng dẫn đến quyết định kể trên là chuyến bay trực thăng đưa đoàn lên Lũng Cú, Hà Giang, đã không được cấp phép do Việt Nam “lo ngại làm phức tạp tình hình giữa lúc đang có những sự cố ở Biển Đông”.

Nguồn tin, là một trong số các nhà tư vấn được Paramount thuê để trợ giúp cho chuyến đi tới Việt Nam, cho VOA biết, đoàn khảo sát gồm 4 người, trong đó có một nhà sản xuất và một đạo diễn, nhưng không cho biết tên cụ thể.

Nhà sản xuất và đạo diễn của một số tập phim “Mission Impossible” gần đây nhất lần lượt là hai ông Jake Myers và Christopher McQuarrie.

Đoàn của Paramount tiến hành khảo sát ở Việt Nam từ ngày 12 đến 14/8, thăm Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng và Hội An, trong đó có một cuộc gặp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo nguồn tin.

Trợ giúp cho đoàn là ít nhất 5 người đến từ Úc và Thái Lan, thuộc Indochina Productions, công ty từng giúp các hãng Mỹ Legendary Pictures và Warner Brothers quay bộ phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) ở Việt Nam hồi năm 2016, nguồn tin cho hay.

Trong kế hoạch của đoàn, họ dự kiến thuê trực thăng bay quan sát Mù Cang Chải, Sa Pa, Đồng Văn và Lũng Cú vào ngày 15/8. Tuy nhiên, đến tối ngày 14/8, Công ty Trực thăng Miền Bắc có trụ sở ở Hà Nội báo với đoàn rằng công ty không được cấp giấy phép bay đến Lũng Cú, sát biên giới với Trung Quốc, “do đang có những diễn biến phức tạp ở Biển Đông”, theo lời thuật lại của nguồn tin với VOA.

Hai nhân vật chủ chốt trong đoàn khảo sát dự tính rằng các cảnh quay trên không với phong cảnh nền là 4 địa điểm kể trên ở tây bắc Việt Nam sẽ là bối cảnh chính trong phim, nên việc bay khảo sát ở đó là rất quan trọng, nguồn tin cho hay.

Vì vậy, khi chuyến bay không được cấp phép, đoàn khảo sát không thể xác định khu vực đó có phù hợp để quay hay không, và họ quyết định hủy phần còn lại của chuyến khảo sát, cũng như hoàn toàn loại bỏ Việt Nam khỏi danh sách các địa điểm tiềm năng để quay “Mission Impossible”, vẫn theo nguồn tin riêng của VOA.

Một nhân viên marketing của Công ty Trực thăng Miền Bắc cho VOA biết do khoảng cách và đặc điểm địa hình tây bắc Việt Nam, máy bay trực thăng bay từ Hà Nội lên đó phải là loại đạt tiêu chuẩn quân sự, bay được mọi thời tiết.

Giữa lúc Việt Nam và Trung Quốc đang có căng thẳng về Bãi Tư Chính ở Biển Đông, việc một máy bay trực thăng như vậy của Việt Nam xuất hiện sát vùng biên giới giữa hai nước có thể phát đi tín hiệu “nhạy cảm” cho các trạm radar và “các con mắt theo dõi” bên phía Trung Quốc, nguồn tin là nhà tư vấn cho Paramount nói.

Tuy nhiên, khi VOA kiểm chứng thông tin này với Công ty Trực thăng Miền Bắc, Phó Giám đốc Nguyễn Nhật Huyền nói:

“Thông tin đấy là không đúng. Đây là những lý do về quản lý hoạt động bay thôi, chứ nó không có liên quan. Tầm chúng tôi là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực thăng và một nhà khai thác trực thăng, chúng tôi tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh thôi, các lý do khác chúng tôi không quan tâm”.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, khi được hỏi về kết quả làm việc giữa đoàn của Paramount với lãnh đạo bộ, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, chỉ trả lời ngắn gọn:

“Xin lỗi, chúng tôi không trả lời câu hỏi này với báo chí. Xin lỗi, tôi đang họp”.

Việc Việt Nam không được chọn làm địa điểm quay “Mission Impossible” là “rất đáng tiếc”, nguồn tin cũng là một nhà tư vấn cho Paramount nói.

source: https://dragonquest-10.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dragonquest-10.com/category/bat-dong-san/

12 thoughts on “Vụ ‘Tư Chính’ làm VN lỡ dịp lên phim Hollywood (VOA)

  1. Bay để chỉ đường cho Tung Của à. Đất Quốc Phòng địa đầu của người ta. Muốn đi là đi. Giữa lúc căng thẳng. Địch vs bạn cách nhau gang tấc.

  2. Nằm ở bên cạnh cái thằng Tàu gian giảo xảo quyệt, thế mà lại quay phim địa hình nước ta lên công khai thì chẳng khác gì mở cửa ngõ, trải chiếu mời cái thằng Tàu khựa mất dạy đó vào à?

  3. “Theo nguồn tin không muốn nêu danh tín…” là hiểu rồi. Làm báo mà không có nguồn rõ ràng cũng đăng lên. Bó tay.

  4. Mâu thuẫn Ta-Tàu có từ hàng ngàn năm rồi. Thêm vụ Tư Chính cũng không có gì lạ. Không có gì là không thể giải quyết được. Cái kết là Nhân dân Việt nam vẫn sẽ mãi mãi làm chủ đất nước Việt nam. Chân lý ấy là Vĩnh cửu! Những kẻ thù địch của nhân dân Việt nam dù là công khai hay ẩn sau mọi kiểu mặt nạ,núp sau bất kì thế lực nào rồi cũng sẽ bị diệt vong dưới toà án của Nhân dân Việt nam mà thôi! Lịch sử đã và đang chứng minh cho loài Người trên toàn Thế giới về điêu đó.

  5. Đây là dịp để quảng bá những danh lam thắng cảnh trong nước của VN không mất tiền mà chính quyền còn sợ TQ …thật là hèn nhát…🤔😥😁😂!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *